TOP MA QUỶ ĐÁNG SỢ NHẤT Ở VIỆT NAM

Chưa ai thực sự chứng kiến ​​những sự việc như vậy, nhưng hình ảnh con chó bị quỷ ám là hình ảnh được thấy trong nhiều truyện kinh dị Việt Nam.

TOP MA QUỶ ĐÁNG SỢ NHẤT Ở VIỆT NAM

1. Chó đội nón:

Tất cả chúng ta đều biết rằng chó là người bạn tốt nhất của con người, nhưng nếu con chó của bạn có bộ lông trắng và mũi đỏ , bạn nên để ý xem nó có biểu hiện bất kỳ hành vi kỳ lạ nào không, vì nó có thể không giống như bạn nghĩ.Theo truyện dân gian Việt Nam, con chó có bộ lông trắng muốt, mũi đỏ như máu không phải là chó mà là hiện thân của yêu quái . Thông thường, nó hoạt động giống như bất kỳ họ hàng nào khác của loài chó, nhưng trong thời gian trăng tròn, bạn có thể thấy nó đi vòng quanh bằng hai chân sau, mang một chiếc gậy ở bàn chân trước và đội một chiếc mũ rơm.Trong một số biến thể của câu chuyện, con chó cũng trèo lên nóc nhà và phát ra những tiếng hú đầy ám ảnh cho đến khi mặt trời mọc. Tiếng kêu được cho là tiếng kêu của chó quỷ đối với những linh hồn ma quỷ khác đến và gây ra những điều xui xẻo cho chủ nhân.Tất nhiên, chưa ai thực sự chứng kiến ​​những sự việc như vậy, nhưng hình ảnh con chó bị quỷ ám là hình ảnh được thấy trong nhiều truyện kinh dị Việt Nam.

Xem thêm: Tổng Hợp Truyện Kinh Dị Ma Ám Ngắn Hay Nhất 2020

top truyen ma

2. Ma Da:

Theo truyền thuyết, ma da thường là linh hồn của những người chết đuối mà không siêu thoát được, vì thế năm này qua năm khác cứ ở dưới đáy sông lạnh. Những ai bơi ở dưới nước nơi hoang vắng, hay một khúc sông, ma da sẽ xuất hiện từ bên dưới, kéo tay chân  người đó rồi lôi xuống nước. Kết quả là nạn nhân dù có biết bơi và bơi rất giỏi cũng chết đuối.Ở Việt Nam, nơi có nhiều ma da nhất được cho là sông Đá, sông Lốt, sông Cái và các khúc sông, hồ sâu. Tại Hà Nội, Hồ Linh Đàm cũng là một nơi được cho có quá nhiều người chết đuối, tự tử, nhiều vong hồn và nặng ám khí.Ma da khi tìm được người chết thay sẽ leo được lên bờ, trên gò đống hay cành cây, thoát khỏi đáy nước lạnh lẽo. Có quan niệm còn cho rằng ma da khi kéo được người khác thế chỗ mình sẽ có thể siêu thoát, đầu thai. Xác chết sau khi bị ma da kéo đi sẽ không thể tìm thấy ngay lập tức. Vì thế mà ngày xưa, ở nhiều khúc sông người dân phải mời thầy về cúng viếng, hoặc có người tự tử thì phải hương nhang đầy đủ. Thậm chí lập đàn "xin xác" mới có thể tìm thấy xác nạn nhân.

top truyen ma ngan hay

Xem thêm: Top 6 Truyền Thuyết Đô Thị Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

3. Ma xó:

Ma xó là một cái tên khá quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó được xem là một phép luyện tinh của những thầy phù thủy xứ Miên, Thái… truyền sang nước ta nó khá thịnh hành ở Tây Nam Bộ.Ma xó là 1 cái sọ người được thầy luyện phép để trở thành con ma cho thầy sai khiến. Sọ của người chết oan hoặc chết trong căm phẫn thì sức mạnh ma xó càng lớn. Một thời gian xứ Thái Lan xảy ra tình trạng nhiều ngôi mộ bị đào và mất trộm đầu lâu người.Ma xó sẽ giúp thầy đi làm việc và cũng có thể hại người nếu thầy sai. Hàng ngày thầy đều phải cúng ma xó và chiếc đầu lâu phải được thờ ở nơi tối tăm không được cho ai thấy. Nếu thầy không cúng ma chu đáo nó sẽ phản thầy gây hậu quả lớn.

doc truyen ma hay

Xem thêm: Top Truyện Ma Audio Hay Được Kể Theo Dân Gian

4. Thiên linh cái:

Thiên linh cái là một loại bùa chú của phương Đông, người luyện loại bùa này thường đem trong mình dã tâm là biến mọi tâm nguyện, điều ước của mình trở thành sự thật .Và tất nhiên, những mong muốn này thường điều là những thứ tiêu cực, thậm chí có phần đáng sợ.Về cách luyện, Thiên Linh Cái có phần giống với Kumanthong (một loại thần giám hộ theo tâm linh Thái Lan). Thiên Linh Cái còn được gọi bằng một cái tên khác ở Việt Nam là “quỷ linh nhi” (dùng xác thai nhi để luyện bùa).Người luyện Thiên Linh Cái sẽ ngấm ngầm thực hiện giao kèo với ma quỷ. Những “thầy bùa” đều có một niềm tin rằng, chỉ cần họ tin tưởng và tôn sùng linh hồn người chết, họ sẽ được “chúng” báo đáp bất kì nguyện vọng nào, dù là xấu xa nhất.

truyen ma co that

Xem thêm: Tóm Tắt Và Review Phim Kinh Dị Thuộc Top Siêu Phẩm Cực Hay

5. Âm binh:

Chúng ta phân tích nghĩa từng từ của "âm binh". Âm là cõi âm, thế giới người chết. Binh là binh lính, binh sĩ trong quân đội. Như vậy, âm binh có nghĩa là binh lính, binh sĩ của cõi âm, của thế giới những người đã khuất.Âm binh là những vong hồn vất vưởng, không nơi nương tựa, được thầy cúng, pháp sư hay phù thủy triệu hồi hoặc chiêu mộ.Đội quân người chết (âm binh) ghê rợn xuất hiện trong truyền thuyết thực chất không hề đáng sợ như những gì người ta vẫn tưởng.Theo truyền thuyết, cõi dương gian có quân đội thì cõi âm cũng có lực lượng tương tự. Những âm binh này do Diêm Vương cử đến, mở ra đường sinh tử. Những người yếu vía không cẩn thận sẽ mất mạng.Tương truyền, phàm khi đại nạn nghìn năm trôi qua, nếu bỗng phát hiện một lối đi bí mật ở nơi thâm sơn cùng cốc, nhất định sẽ có cơ hội nhìn thấy đội quân người chết (âm binh). Tất cả bọn họ đều mặc áo giáp cưỡi ngựa, ẩn trong bóng tối, đông không kể xiết nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác sợ hãi. Đây chính là "âm binh dẫn đường" trong truyền thuyết.Tuy nhiên, cũng có một câu chuyện khác kể về âm binh: Đây là đội quân bại trận nhưng không phục, oán khí không tan và luôn muốn tìm lại danh dự của mình. Nếu ai mượn được sức mạnh của đội quân này, sẽ nhất thống thiên hạ và trở nên bất khả chiến bại.

Xem thêm: Top 10 Short Horror Film - Phim Ma Kinh Dị Ngắn Hay Khiến Bạn Thao Thức Cả Đêm

6. Cô hồn:

Dân gian quan niệm, mỗi chúng ta có cả phần hồn và phần xác, khi chết đi vẫn còn phần hồn sẽ được đầu thai sang một kiếp khác nhưng có những linh hồn oan khuất, nặng nghiệp với dương gian, không được siêu thoát sẽ lang bạt ở chốn này.Vậy cô hồn là gì? Cô hồn được tạm hiểu là hồn người chết lẻ loi, không ai cúng vái, là hồn ma cô đơn vất vưởng chưa được siêu thoát.Cô hồn dã quỷ theo dân gian là những hồn ma, quỷ lang thang cô độc không có nơi trú ngụ và thường ở nay đây mai đó.Cô hồn thường đi cùng dã quỷ, nên người xưa thường nhắc cô hồn dã quỷ. Những linh hồn tha phương cùng những con quỷ sống vật vờ ở dương gian, có thể quấy nhiễu tới con người.Những linh hồn ở dương gián quá lâu vẫn còn nhiều oan khuất, sân hận trong lòng sẽ trở thành ma quỷ, đây giống như nguồn năng lượng kì bí mắc kẹt giữa cõi trần và cõi âm, thuộc về cõi âm nhưng lại lưu ở cõi trần.7. Quỷ nhập tràng:Dường như ở châu lục nào cũng có Quỷ nhập tràng. Ở phương Tây là Zoombie/Ma cà rồng, Trung Quốc có Cương Thi. Ấn Độ có Vêtala, và ở Viêt Nam người ta gọi đó là Quỷ nhập tràng. Điểm chung của các hiện tượng này, là khả năng sống lại của người chết trong khoảng một thời gian ngắn. Sau đó làm những việc hết sức kỳ quặc, bất bình thường.

Nguồn: IIIGroup Entertainment