Vụ Án Cậu Bé Váy Đỏ Khuấy Động Báo Chí Trùng Khánh

Như tiêu đề đã giới thiệu, hôm nay mình xin gửi đến mọi người bài viết dưới góc nhìn khoa học hơn những thông tin mang đậm màu sắc tâm linh mà chúng ta vẫn thường đọc trên mạng.

Vụ Án Cậu Bé Váy Đỏ Khuấy Động Báo Chí Trùng Khánh

Tập 6 Kẻ Nhìn Trộm của series truyện pháp y, kinh dị Tần Minh có một đoạn thế này:

“Vụ án cậu bé váy đỏ bị đồn đại thành ma thành quỷ trên internet được nhắc tới sáng nay chính là một vụ ngạt thở tình dục.”
Tôi giải thích.Lâm Đào giơ hai tay lên, ra vẻ muốn đi bịt hai tai Trần Thi Vũ lại. Trần Thi Vũ bèn vung tay lên gạt hai tay cậu ra.
“Tôi biết ngạt thở tình dục là gì.”
Hàn Lượng nói:
“Là chỉ những người có tâm lý và hành vi tình dục khác lạ, một mình tìm chỗ hoang vu khuất nẻo, dùng phương thức treo hoặc thít cổ để khống chế hô hấp, tạo thành trạng thái đại não thiếu không khí, kích thích tăng cường ham muốn tình dục nhằm đạt đến cực khoái. Vì trong quá trình áp dụng có thể dễ xảy ra bất trắc nên loại hành vi này có tính nguy hiểm rất cao, có thể dẫn tới tử vong vì ngạt thở tình dục.”
“Nhưng... nhưng cậu ta bị trói mà!”
Trần Thi Vũ nói.
“Đúng vậy, nếu không buộc dây vào thì làm sao gây ra ngạt thở đây?”
Tôi nói:
“Người bị ngạt thở tình dục thường ở độ tuổi từ 12 đến 25. Hơn nữa đều là đàn ông. Ít nhất là ở Trung Quốc vẫn chưa có báo cáo nào về phụ nữ bị ngạt thở tình dục. Đặc biệt thường thấy ở những học sinh trung học hoặc sinh viên phải chịu áp lực học tập lớn, có tính cách hướng nội.”
“Ý anh là tự mình trói mình ư?”
Trần Thi Vũ nói với vẻ mặt khó tin:
“Sao anh biết là ngạt thở tình dục?”
Tôi gật đầu, nói:
“Những chuyện thế này thường là một mình gây ta. Cho nên chỉ có thể là cậu ta tự buộc chính mình. Nói chung ở hiện trường ngạt thở tình dục có những đặc điểm rất quan trọng. Đầu tiên là đàn ông mặc quần áo phụ nữ, thậm chí ngay cả đồ lót, tất chân, giày cao gót đều không thiếu lấy một thứ. Tiếp theo là hiện trường có tính khép kín, khuất nẻo. Ở hiện trường thường có đồ lót của phụ nữ, DVD phim đồi trụy… Cuối cùng chính là việc trói buộc này đây.”
“Vậy không phải là cậu ta bị giết sao?”
Trần Thi Vũ nói.
Tôi đáp:
“Ngạt thở tình dục chính là chuyện ngoài ý muốn, là do lúc thủ dâm áp dụng phương pháp này nhưng lại làm sai gây nên.”
Trần Thi Vũ vẫn tỏ vẻ ngờ vực.
Tôi dừng một chút rồi nói tiếp:
“Đương nhiên, rốt cuộc có phải ngạt thở tình dục hay không còn chờ khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi mới có thể xác định được. Nếu nguyên nhân tử vong của người chết là ngạt thở, mà ở hiện trường chỉ có dấu vết của cậu ta, hành vi trói buộc lại do cậu ta tự thực hiện thì chính là ngạt thở tình dục. Nhưng nếu ở hiện trường có dấu vết của người khác, phương thức tử vong không thể tự cậu ta thực hiện thì lại thành chuyện khác.”

Thực hư về vụ án cậu bé váy đỏ là thế nào?

Mời các bạn đọc báo cáo sau.

- Tên vụ án: Cậu bé tử vong ngoài ý muốn ở trong nhà

- Kết luận của cơ quan điều tra: Loại trừ khả năng bị sát hại, nhận định là ngạt thở ngoài ý muốn

- Thời gian: 12 giờ ngày 5 tháng 11 năm 2009

- Địa điểm: xóm núi, thôn Song Tinh, trấn Đông Tuyền, khu Ba Nam, Trùng Khánh.

- Đơn vị xã hội của nạn nhân: Học sinh lớp 8 trường trung học cơ sở Đông Tuyền

- Tóm tắt sự việc: 12 giờ trưa ngày 5 tháng 11 năm 2009, Khuông Kỷ Lục từ Giang Bắc về xóm ruộng bậc thang cao, thôn Song Tinh, trấn Đông Tuyền, khu Ba Nam để đưa tiền cho con trai. Tới nơi thấy cửa chính, cửa hông của ngôi nhà đều đóng kín, cửa sau thường không được mở ra lại khép hờ. Anh bèn đi vào nhà từ cửa sau và gặp cảnh tượng kinh hoàng: Đứa con trai khoác váy đỏ, hai tay hai chân bị trói chặt bằng dây thừng, trên chân còn treo một quả cân lớn, hai tay bị treo lên xà ngang. Cậu bé đã chết từ lâu.

- Phương thức trói buộc: Từ giữa hai bắp đùi tới hạ bộ bị buộc bằng một sợi dây nilon trắng, dây luồn từ đằng sau về phía trước, qua vùng đáy chậu kéo về phía sau, theo hai bên mông chia làm hai hướng vòng lên phía ngoài thắt lưng rồi đi lên dưới nách và luồn xuyên qua cổ áo.Sau đó dây kéo dọc theo cánh tay rồi buộc lại một vòng ở cổ tay. Phần cổ tay còn bị buộc bằng sợi dây khác được treo lên xà nhà. Quanh khuỷu chân cũng bị trói lại bằng một sợi dây nilon trắng. Chân để trần, cổ chân quấn dây thừng nilon và được buộc kèm 01 quả cân 1kg. Dây buộc ở cổ tay rất dễ mở, dây buộc ở cổ chân rất chặt.

- Khám nghiệm sơ bộ: Nạn nhân cao 163cm, vết hoen tử thi màu đỏ sậm, hiện lên rõ ràng ở hai tay, hai chân đặc biệt là phía trên phần bị trói ở đùi. Hai bên sườn có mảng tụ máu màu xanh lớn. Tóc đen, dài 2.6cm. Trên trán có vết bầm nhẹ, không hiện rõ hình dạng, kích thước. Những vị trí bị dây thừng ép vào có phản ứng sống. Kết mạc có xuất huyết dạng điểm nhỏ. Gót chân và ngón chân dính đầy bụi đất.- Giải phẫu thi thể: Mạch máu ở màng não có hiện tượng tụ máu, não không bị tổn hại hay xuất huyết. Máu tim màu đỏ sậm, không đông. Dưới màng phổi thấy rất nhiều đốm xuất huyết nhỏ li ti. Không thấy tổn thương nội tạng

- Khám nghiệm thi thể: Thi thể màu đỏ thâm, phần mặt đỏ tím, toàn thân sưng lên vì tụ máu. Nhãn cầu lồi ra ngoài, trên kết mạc có những điểm xuất huyết phân bố rộng, miệng mũi có chất lỏng kèm máu chảy ra. Đáy quần có tinh dịch. Bề mặt da dưới dây thừng có vết trầy. Toàn thân không thấy vết thương nào quá rõ ràng. Da đầu, màng não cứng hiện rõ dấu vết xuất huyết, não tụ máu, trong hộp sọ không có hiện tượng xuất huyết. Cổ không chảy máu. Xương móng, sụn giáp không gãy. Trong khí quản có một ít bọt máu. Vách khí quản và yết hầu thấy vết máu phạm vi rộng. Hai lá phổi phù do tụ máu, bề mặt màu đỏ sậm, có rất nhiều nốt xuất huyết, có dịch kèm máu chảy ra. Màng tim nguyên vẹn, phần đầu tim cũng có những nốt xuất huyết nhỏ li ti, van tim không thấy gì khác lạ. Kiểm tra nội tạng không thấy dấu hiệu bệnh khác thường.- Xét nghiệm độc chất: Trong máu không tìm thấy thuốc trừ sâu thường gặp, thuốc ngủ thường gặp và thành phần thuốc chuột. Ở đáy bộ áo tắm nạn nhân mặc có tinh trùng của chính nạn nhân.

Vậy 3 điều bí ẩn trong vụ án này cần được đính chính là gì?

1. Vì sao cậu bé mặc váy đỏ, đồ bơi, nút thắt lại chuyên nghiệp như vậy?

Thông qua điều tra được biết nạn nhân chết trong nhà mình, cha mẹ đi làm xa, rất ít khi về nhà, nạn nhân thường phải sống một mình. Bên cạnh đó nạn nhân là một người tính cách hướng nội. Vì vậy việc nạn nhân biết buộc nút thắt gia đình có thể không nắm được, hơn nữa nơi nạn nhân sống cũng không phải miền quê đặc biệt lạc hậu. Thật ra trước đó không lâu gia đình từng nhiều lần thấy nạn nhân mặc quần áo của chị họ, trang phục mặc khi chết cũng là quần áo nữ có phần độn ngực. Đây là đặc điểm cơ bản của các trường hợp ngạt thở tình dục.

2. Cậu bé chỉ bị trói tay chân, không bị siết cổ, tại sao lại chết vì ngạt thở?

Đây là trường hợp ngạt thở cơ tính trong tư thế hạn chế, là một trường hợp ngạt thở vô cùng hiếm gặp. Thường thấy xuất hiện ở các vụ tình dục có tính ngược đãi như buộc hai tay vào thanh xà cao, trói hai tay trước ngực, buộc tứ chi vào lưng... Những tư thế này dưới sự tác dụng của trọng lực có thể làm hạn chế nghiêm trọng hoạt động của lồng ngực, giảm khả năng hô hấp, cản trở công năng hít thở của phổi. Vì gặp khó khăn trong hít thở dẫn đến hạn chế hệ thống tuần hoàn, ảnh hưởng đến thần kinh trung ương, vận động hô hấp và hoạt động đưa máu trong tĩnh mạch bị tắc nghẹn gây ra hiện tượng tử vong vì ngạt thở. Thời gian dẫn đến hiện tượng này kéo dài, thường không thể xác định trước thời điểm tử vong một cách chính xác, do đó việc có ai đó bắt nạn nhân phải chết vào một giờ nhất định là vô lý.

3. Lỗ kim nhỏ trên trán đến từ đâu?

Ngạt thở dẫn đến mạch máu ở phần mặt bị tụ máu nặng, thiếu dưỡng khí dẫn đến việc các mao mạch biến tính, gia tăng tính thẩm thấu, khi áp lực trong mạch máu tăng cao sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết, thậm chí có thể tạo ra các vết tụ máu, chảy máu ra ngoài. Những vết này mới nhìn trông giống như bị đâm kim chảy máu.Ngoài ra tai, mũi, mắt là những chỗ dễ xuất huyết hơn, vì vậy nhiều vụ thấy máu chảy ra từ mắt lại khiến người dân đồn đại thành người chết khóc ra máu.

4. Còn lời đồn về 13 đứa trẻ bị giết thì sao?

Kì thực cái chết của 13 người đó là như sau:

Ngày 5 tháng 11 năm 2009: Cậu bé váy đỏ chết ngạt trong nhà

Ngày 4 tháng 2 năm 2010: 4 người ở Phủ Điền chết đuối

Từ ngày 18 tháng 2 đến mùng 2 tháng 3 năm 2010: 7 người ở Thiên Thai chết đuối.

Ngày chưa rõ: 1 cô bé bị treo cổ trong buồng điện thoại công cộng bằng dây diện thoại, chân cách mặt đất 5-6cm

Những vụ này không có cùng cách thức dẫn tới tử vong, thời gian địa điểm không nhất quán, không tìm được đặc điểm chung giữa các vụ. Những đồn đại xung quanh vụ án cậu bé váy đỏ chỉ đơn giản là sự cố ý liên tưởng, thêm thắt tình tiết để nối các các chết này lại với nhau mà thôi. Vụ án cậu bé váy đỏ được cơ quan điều tra kết thúc nhanh chóng ngay trong năm 2009 với bằng chứng khoa học đầy đủ, không có chuyện chưa kết thúc hay thiếu đầu mối. Những tình tiết như đóa hoa đỏ, hình vẽ, phỏng vấn gia đình... không hề tồn tại, thời điểm chú bé chết cũng không phải 13 tuổi. Cuối cùng, bạn tin vào đâu vẫn là lựa chọn của bạn.

Nguồn: Pháp Y Tần Minh hệ liệt