Truyền thuyết đô thị HongKong- Các bản cấm khúc

Mỗi lần đài DJ phát sóng ca khúc này trong chương trình đêm khuya liền gặp những điều kì lạ, khán giả tham gia buổi phát sóng trực tiếp đã phàn nàn vì luôn nghe được những âm thanh lạ.....

Truyền thuyết đô thị HongKong- Các bản cấm khúc

Tên tác giả: 百科ROBOT

1. Ca khúc "Đêm Đêm Triền Si"

Bộ phim "Linh Khí Bức Nhân" phát hành năm 1984 là một bộ phim kinh điển của dòng phim kinh dị, với sự tham gia diễn xuất của Châu Nhuận Phát và Diệp Tịnh Văn. Bài hát chủ đề của bộ phim "夜夜痴纏- Đêm Đêm Triền Si" do ca sĩ Mạch Khiết Văn thể hiện được cho là cấm khúc của Hong Kong trong nhiều năm. Bởi vì mỗi khi phát bài hát này trong đêm, người nghe luôn gặp các hiện tượng kì lạ. Nội dung ca khúc miêu tả nổi lòng nhớ nhung người yêu của nhân vật ma nữ trong phim.

Đặng Củng Bích người dẫn chương trình tiết mục đêm khuya kể lại cô đã tốn rất nhiều thời gian vẫn không thể phát bài hát này được, sau đó cô phải thay thế bằng 1 bản khác do nam ca sĩ trình bày. Thời điểm đó trong phòng phát sóng không có khách mời nữ nhưng lại nghe được giọng nữ cùng hát theo. Sau đó mỗi lần đài DJ phát sóng ca khúc này trong chương trình đêm khuya liền gặp những điều kì lạ, khán giả tham gia buổi phát sóng trực tiếp đã phàn nàn vì luôn nghe được những âm thanh lạ.  Sau đó, ca khúc này bị liệt vào danh sách cấm khúc của nhiều đài truyền hình, không được phát trong các tiết mục đêm khuya.

Mạch Khiết Văn cũng gặp hiện tượng kì lạ khi thu âm bài hát. Trong một chương trình về các hiện tượng tâm linh cô đã kể lại việc các đĩa CD trên kệ tự rơi xuống. Lúc cô nghe lại bản thu âm cô phát hiện có rất nhiều tạp âm, cô liền tắt máy nhưng nhấn nút mấy lần vẫn không tắt được đành để bài hát phát hết. Nhiều người cho rằng do phần đầu ca khúc tiếng ngân nghe bi thương làm bầu không khí trở nên kinh dị.

đọc truyện ma hay full

2. Ca khúc " Đợi anh trở về"

" 我等着你回來- Đợi anh trở về" là một trong những bản nhạc kinh điển của Thượng Hải những năm 1940. Ca khúc được nữ ca sĩ Bạch Quang thể hiện, giai điệu pha chút kinh dị. Ca khúc được sử dụng trong bộ phim kinh dị HongKong " Em đợi anh trở về". Bài hát thường được sử dụng trong các buổi gọi hồn của chương trình tâm linh "怪谈- Quái Đàm ". Bởi vì vào ban đêm nếu mở bản nhạc lên rất dễ chiêu dụ các hồn ma đến nghe cùng. Lời bài hát nói về sự oán trách của ma nữ đang chờ đợi người yêu trở về. MV của bản nhạc cũng kinh dị không kém khi miêu tả hồn ma đang chờ đợi cái đầu của mình trở về.

Nguồn: Weibo Việt Nam

Nguồn:
https://kknews.cc/entertainment/22any4z.amp
https://baike.baidu.com/.../%E7%AD%89%E8%91%97.../13832317