RỐT CUỘC NANNO LÀ AI? CÓ SIÊU NĂNG LỰC GÌ?

Bài viết chọn lọc và tổng hợp một số thông tin về thân thế của Nanno – nhân vật chính của phim truyền hình dài tập Girl from Nowhere (Cô gái đến từ hư vô).

RỐT CUỘC NANNO LÀ AI? CÓ SIÊU NĂNG LỰC GÌ?

Tiểu sử: Nanno là ai?

Nanno là một thực thể siêu nhiên đầy quyền năng, không có thông tin rõ ràng về bản chất hay nguồn gốc của sức mạnh mà Nanno nắm giữ, có khả năng nó đã rất cổ xưa và nằm ngoài phạm vi của thế giới vật chất này. Dưới diện mạo một nữ sinh trung học (lớp 11), Nanno xuất hiện ở nhiều trường trung học khác nhau để lật tẩy và trừng phạt những học sinh hư đốn, những kẻ đạo đức giả, độc ác, hay bắt nạt người khác, bao gồm cả học sinh lẫn giáo viên. Cái tên “Nanno” có nghĩa là “Karma” (nghiệp báo).

Theo như chính diễn viên Chicha Amatayakul giải thích, thì Nanno như con gái của quỷ Satan hay con rắn từ Vườn Địa Đàng đến Trái Đất để ban trái cấm cho con người. Cô ấy ở đây để kiểm tra xem con người có thể xấu xa như thế nào. Có nhiều ý kiến cho rằng Nanno giống Tomie, nhưng trên thực tế Nanno chỉ được truyền cảm hứng một chút từ nhân vật trong manga của tác giả Junji Ito, còn về bản chất thì họ không giống nhau.

Tomie từng là con người bằng xương bằng thịt, trong khi ngay từ đầu Nanno đã tỏ ra là một dạng sống cao hơn con người. Cho tới mùa phim mới nhất, hành vi biểu hiện, động cơ và diễn biến tâm lý của Nanno cũng khiến cô tiệm cận với một đấng tối cao hoặc là sứ giả của đấng tối cao, hay hóa thân của một lực lượng nguyên thủy nào đó chịu ảnh hưởng từ tín ngưỡng/niềm tin tôn giáo mà nhà biên kịch đã dựa vào đó để khai thác và tạo hình nhân vật.

đọc truyện ma ngắn

Ngoại hình đặc trưng của Nanno?

Nanno có kiểu tóc bowl-cut dễ nhận ra với độ dài vừa phải và có màu đen. Nanno luôn mặc đồng phục học sinh của ngôi trường mà hiện tại cô ấy đang theo học. Qua những tập phim khác nhau, đồng phục học sinh của cô ấy sẽ thay đổi. Nanno thường đi giày Mary Jane cổ điển có dây khóa hoặc giày sneaker thể thao. Cô thường xách cặp táp bằng da màu đen mà học sinh Thái Lan thường sử dụng. Nói chung, diện mạo của Nanno luôn là đồng phục, hòa đồng và không có nét phô trương, lòe loẹt.

Tính cách của nhân vật?

Nanno sẽ xoắn tóc bằng một ngón tay với thái độ đầy đe dọa bất cứ khi nào cô ấy đang tập trung suy nghĩ, buồn chán, hoặc khi đã hoàn thành mục tiêu và hài lòng với việc vạch mặt một kẻ mà cô cho rằng xứng đáng bị trừng phạt. Khi đối tượng của Nanno bị lật tẩy, trở nên dễ tổn thương, tỏ ra đau khổ hoặc ray rứt hối hận, cô ấy thường thích thú và sẽ cười to lên như một kẻ điên.

Nanno luôn tỏ ra hài lòng sau khi trừng phạt một kẻ xấu nhưng cô không muốn đưa đối tượng vào chỗ chết mà cốt yếu là dạy cho họ một bài học. Mặc dù Nanno luôn chủ động khiêu khích các đối tượng để khiến chúng lộ diện, cô thường không trừng phạt chúng một cách trực tiếp. Hình phạt cuối cùng mà đối tượng phải chịu thường là do tự gây ra, hoặc bởi hậu quả hiển nhiên không thể tránh khỏi mà họ phải gánh lấy.

Trong hầu hết thời gian Nanno bình tĩnh, lạnh lùng và đầy châm biếm. Vì không phải là con người nên Nanno được cho là không có những cảm giác như đồng cảm hay tội lỗi. Tuy nhiên, ở mùa 2, càng về sau Nanno càng thấu hiểu về nhân loại và thể hiện nhiều nhân tính hơn, đôi khi cô cũng tự chất vấn bản thân về sứ mệnh mà mình đang theo đuổi.

truyện ma dài kỳ hay

Năng lực, sức mạnh của Nanno?

Trong suốt phim, Nanno đã chứng minh là cô sở hữu một số lượng lớn các năng lực siêu nhiên và sử dụng chúng để hoàn thành sứ mệnh của mình. Vì không có thông tin chính thức từ nhà làm phim, tất cả những gì chúng ta biết về cô chỉ là suy luận và phỏng đoán, có thể không chính xác và cần được cập nhật thêm trong tương lai.

1- Bất tử với khả năng tạo bản sao (Immortal & Cloning/Body Replication):

Bất tử là năng lực nổi bật nhất của Nanno, có thể hiểu đơn giản về cô ấy theo kiểu “một đứa con gái mà bất kể bạn có gi.ết nó dã man cỡ nào, nó vẫn luôn xuất hiện lại vào sáng hôm sau và cười vào mặt bạn”. Nanno có thể chịu được những vết thương chết người và trở lại sau khi bị gi.ết giống như chưa có gì xảy ra.

Năng lực này liên quan mật thiết đến khả năng tạo ra bản sao của Nanno, khi bị gi.ết ch.ết, có thể chỉ là một bản sao của cô đã chết mà thôi. Mặc dù vậy, chúng ta không biết rõ là Nanno có thể tạo ra bản sao từ đâu và có giới hạn về số lượng hay không.

Cần lưu ý là khả năng bất tử của Nanno có thể bị ảnh hưởng và suy yếu đi khi cô mất niềm tin vào sứ mệnh của mình, như ở cuối mùa 2. Tuy nhiên năng lực này không mất đi hoàn toàn mà sẽ được khôi phục khi Nanno đã thông suốt về mặt tư tưởng. Năng lực bất tử này có thể được kế thừa như trường hợp của Yuri.

2- Che giấu sự hiện diện và thu thập thông tin (Presence Concealment & Spy Expert):

Nanno có thể khiến bản thân mình trở nên hòa nhập và không bị chú ý bởi đám đông, đồng thời cô có thể thao túng để một người nào đó ý thức được sự hiện diện của mình, trong khi tất cả những người khác sẽ không.

Thông thường, đối tượng mà Nanno vạch mặt sẽ cực kỳ sợ hãi khi nhận ra cách mà cô tác động tới họ, còn những người vô can khác vẫn coi Nanno là học sinh bình thường. Với kỹ năng này, Nanno có thể theo vết và ghi nhận thông tin về kẻ khác một cách bí mật mà họ không hay biết.

3- Thao túng tâm trí & bậc thầy chiến thuật (Mental Manipulation & Master Tactician):

Nanno có thể ảnh hưởng đến tâm trí của người khác, thúc đẩy bất cứ ai xung quanh cô ấy làm theo mong muốn sâu thẳm, thậm chí có thể ‘kích hoạt’ và kêu gọi họ làm những hành động mà họ chưa có ý định làm để lật tẩy bản chất con người thật của họ. Hầu hết thời gian, các đối tượng vô thức rơi vào sự sắp đặt của Nanno mà không hay biết. Đó là lý do tại sao Nanno giỏi xoay chuyển tình thế về phía mình và tại sao cô ấy luôn chiếm thế thượng phong, ngay cả khi đối thủ nghĩ rằng họ thông minh hơn Nanno.

4- Miễn nhiễm với cơn đau (Pain Immunity):

Bản chất là một thực thể siêu nhiên, Nanno có thể không biết đau, hoặc cảm nhận được cơn đau nhưng hoàn toàn có thể chịu đựng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Đôi khi cô cười và tỏ ra khoái trá ngay trong lúc bị kẻ xấu sát hại. Ở tập cuối mùa 2, Nanno tỏ ra đau đớn và khóc khi bị Waan đâm chết, tuy nhiên sau đó cô cũng mỉm cười. Chi tiết này được phỏng đoán là do Nanno có cảm xúc dâng trào khi nhận ra bản chất độc ác của con người, đồng nghĩa với việc cô đã trưởng thành hơn và tiến thêm một bước nữa trong sứ mệnh của mình.

5- Dịch chuyển tức thời (Teleport)?

Không chắc rằng cụm từ này có đúng với năng lực của Nanno hay không, nhưng rõ ràng cô có thể biến mất và xuất hiện một cách thình lình và gần như không bị giới hạn về mặt địa lý, cô get in & get out bất cứ nơi nào ở bất kỳ thời điểm nào, kể cả khi nơi đó bị khóa kín.

6- Nhận biết trước sự việc (Precognition):

Nanno có thể thấy trước viễn tượng về cái chết của mình trong tập cuối mùa 2. Điều này cũng cho thấy là gần như không có gì qua mắt được tính toán của cô, nếu cô phải chết, thì đó là một phần của kế hoạch.

7- Xâm nhập vào giấc mơ và tạo ra ảo ảnh (Dream manipulation/Illusion Inducement):

Nanno có thể xâm nhập vào giấc mơ của người khác và thậm chí có thể tạo ra những giấc mơ mới mà cô ấy là người kiểm soát. Năng lực này chủ yếu dùng để dọa những kẻ xấu hoặc khiến họ nhớ lại những sai lầm của mình. Cô ấy cũng có thể tạo ra ảo ảnh hoặc viễn tượng cho bất kỳ ai để khiêu khích hoặc răn đe họ.

8- Bóp méo thực tại (Reality Warping):

Đây là năng lực rất lợi hại, cô bẻ cong các quy luật và thao túng thế giới vật chất, làm cho những điều không thể trở thành có thể, ví dụ khiến một người đàn ông mang bầu. Ngoài sự bất tử, thao túng thực tại là kỹ năng cao siêu nhất mà Nanno thể hiện cho đến giờ, cô chỉ còn thua đấng tạo hóa ở chỗ chưa thể kiến tạo ra vật chất từ hư vô mà thôi.

truyện ma trung quốc

Nanno là nhân vật tốt, xấu hay trung lập?

Theo như cách phân loại xu hướng và quan điểm đạo đức thường gặp theo thang đo của Dungeons & Dragons thì ở mùa 1 có thể xem như Nanno là một nhân vật có xu hướng Chaotic Neutral (Hỗn Loạn Trung Lập) – một nhân vật theo chủ nghĩa cá nhân, tập trung vào mục đích riêng của họ và thường trốn tránh các quy tắc truyền thống, ít bị lay động bởi ngoại cảnh.

Tuy nhiên vào cuối mùa 2, khán giả có thể nhận thấy Nanno nghiêng về Chaotic Good (Hỗn Loạn Với Chiều Hướng Tốt) – một nhân vật luôn làm theo quan điểm cá nhân của chính mình, nhưng với mục đích mang tính tích cực. Trái ngược hoàn toàn với Yuri – người kế thừa năng lực của Nanno nhưng luôn chăm chăm vào gi.ết chóc và tạo sự đổ máu, Yuri có thể xem là một nhân vật theo chiều hướng Chaotic Evil.

Theo mình, Nanno là một nhân vật rất hay, thú vị, tổng thể loạt phim cũng có giá trị giáo dục, sử dụng các chi tiết tham khảo có ý nghĩa và đáng để chiêm nghiệm.

Cre: Rascal Le/Gr