Nếu Đã Chán Đọc Truyện Ma Kinh Dị Thì Đọc Ngay Các Bộ Truyện Huyền Huyễn Dị Năng Sau Nhé

Hậu tận thế, các tập đoàn lớn chiếm núi xưng vương, con người chia làm hai loại. Một là những người sống trong hàng rào an toàn không quá gian khổ, còn lại là những người "bị ô nhiễm" phải đấu tranh vật lộn để sinh tồn ở bên ngoài hàng rào....

Nếu Đã Chán Đọc Truyện Ma Kinh Dị Thì Đọc Ngay Các Bộ Truyện Huyền Huyễn Dị Năng Sau Nhé

1. ĐỆ NHẤT DANH SÁCH (BẢN DỊCH) - Mạt thế, dị năng, hệ thống, siêu hài...

Hậu tận thế, các tập đoàn lớn chiếm núi xưng vương, con người chia làm hai loại. Một là những người sống trong hàng rào an toàn không quá gian khổ, còn lại là những người "bị ô nhiễm" phải đấu tranh vật lộn để sinh tồn ở bên ngoài hàng rào. Câu chuyện của chúng ta bắt đầu với một thiếu niên tên Nhâm Tiểu Túc, cậu dẫn theo em trai Nhan Lục Nguyên của mình đấu tranh sinh tồn trong cái thế giới đầy u ám này. Cậu không quá thánh mẫu nhưng cũng không quá tàn độc, cậu là tiêu biểu cho phần "người" trong thời buổi hắc ám đầy phần "con".

Độc giả trường phái "thuận ta thì sống nghịch ta thì chết", main bá nhất, đụng vào main là diệt cả nhà, main vô tình, ngựa giống. . . cần cân nhắc trước khi nhập hố.)

Cái tên Hội Thuyết Thoại Trửu Tử chắc các đạo hữu đều thấy quá quen thuộc đúng không? Đây chính là chủ nhân của tác phẩm từng giữ ngôi vương suốt nhiều tháng giai đoạn 2018 - 2019: Đại Vương Tha Mạng. Và nay ông đã quay trở lại với tác phẩm cực kỳ chất lượng viết về đề tài mạt thế - Đệ Nhất Danh Sách.

Chính xác thì truyện lấy bối cảnh hậu mạt thế, khi mà tai kiếp đã đến với địa cầu được vài trăm năm, động vật biến dị đã trở nên mạnh mẽ không tưởng, nhân loại từ lâu đã không còn là giống loài mạnh nhất.

Sau nhiều năm chiến đấu, cuối cùng họ đã quyết định xây dựng lên những bức tường rào cực cao bao quanh một khu vực an toàn để bảo vệ mình. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn được sống đằng sau sự bảo vệ của bức tường thành đó. Ở thời điểm hiện tại, nhân loại được phân ra thành hai đối tượng: Một là những người được bảo vệ, được sống an toàn và êm ấm ở bên trong hàng rào; Và hai là những kẻ lưu dân sống bên ngoài hàng rào, cuộc sống vô cùng khó khăn, luôn bị nguy hiểm bủa vây, đã vậy còn bị những kẻ 'thượng đẳng' trong hàng rào khinh thường, xem tính mạng của lưu dân như bọn họ không khác gì cỏ rác.

Và theo thời gian, dần dần có số ít người nảy sinh năng lực đặc biệt, những người đó được gọi là siêu phàm giả, nội dung chủ yếu của tác phẩm sẽ xoay quanh sinh tử của nhóm người đặc biệt ấy.

Nhân vật chính của Đệ Nhất Danh Sách tên là Nhậm Tiểu Túc, vốn xuất thân từ thành phần lưu dân nhưng may mắn sở hữu năng lực siêu phàm không khác gì một cái hệ thống, đặc biệt là hắn còn có kỹ năng sao chép năng lực của người khác, tương đối bá đạo.

2. KHỦNG BỐ SỐNG LẠI (BẢN DỊCH) - Kinh dị, đô thị, huyền huyễn, hài hước, siêu phẩm....

Truyện linh dị hay , main IQ cao , lạnh lùng làm việc quyết đoạn , quỷ trong truyện đúng nghĩa quỷ dị, mỗi con quỷ đều có đặc tính kỹ năng riêng độc đáo , quỷ tuy giết người theo quy luật ko có ý thức nhưng nhiều đoạn cho người đọc cảm giác được quỷ rất thông minh xảo quyệt , trừ những đoạn miêu tả các nv nữ của main hơi câu kéo ra thì cốt truyện đọc hấp dẫn liên tục , dù bản thân mình muốn tích chương nhiều nhiều để đọc , nhưng khi thấy ra chương mới vẫn ko kìm lòng được phải vào đọc.

Điểm nổi bật nhất là tác xây dựng bố cục thế giới cực cực hay. tình tiết diễn biến mỗi lần main đối mặt quỷ rất đặc sắc. không khí đè nén, căng thẳng, logic đưa ra rất chuẩn. nhưng điểm yếu của truyện là xây dựng tính cách nhân vật cực dở. thể hiện rõ nhất là ko rõ ràng. main lúc thì lạnh lùng, tàn nhẫn, quyết đoán, lúc lại rất dễ tha thứ và dễ dãi. mà con tác đưa ra lý do lấp liếm sự dễ dãi đấy 1 cách rất xàm, rất có kiểu chân trước đá chân sau. Đâm ra có 1 đoạn thời gian con tác phải nghỉ khá lâu vì bị chửi.

3. TA KHÔNG THEO SÁO LỘ RA BÀI (BẢN DỊCH) - Huyền huyễn, tiên hiệp, hệ thống, không theo lối mòn, đặc sắc, mới lạ...

Truyện hay, hài, nhân vật chính thuộc dạng đứng sau màn sp, nội dung tuy không lôi cuốn như mấy truyện đánh đấm nhưng đọc ổn.

Nếu đây là phế vật lưu thì cầu còn không được. Nam chính bàng quan với mọi sự nên rất ít sáo lộ kiểu nvc nghịch tập. Đọc rất nhẹ nhàng. Có gái nhưng không ngựa đực. Không thích hợp với những người thích đọc loại main vô sỉ, nghịch thiên, bàn tay vàng.

4. NHÂN DANH BÓNG ĐÊM (BẢN DỊCH) - Thế giới mới, xuyên không giữ hai thế giới, khoa huyễn, dị năng, đô thị....

Truyện siêu phẩm, main ngầu lòi hết chỗ nói. Main làm ta nhớ tới main của "tận thế trò chơi ghép hình", gặp phải biến cố về mặt tinh thần khiến cơ thể sinh ra cơ chế bảo hộ, truyện kia là mất khả năng sinh ra tâm tình tiêu cực thì truyện này là khả năng nhớ mãi ko quên. Đây là một món quà trời ban đồng thời một sự nguyền rủa cho main, cái giá phải trả cho khả năng này là main sẽ không bao giờ quên những kí ức bi thương, kinh tởm, đau đớn....

Không những thế hoàn cảnh gia đình main cũng đáng buồn khi cha thì là con sâu rượu nghiện cờ bạc lại hay đánh đập vợ, đến nỗi mẹ main bỏ main mà đi, gây nên cú sốc tinh thần lớn đồng thời nguyên nhân chính của cơ chế bảo hộ mà ta đã thấy. Dù có vấn đề như thế nhưng main vẫn ko bị hắc hoá hay biến thái khác người, main không chối bỏ sự nguyền rủa này mà sử dụng nó thành một công cụ rèn luyện tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn.

đọc truyện online

Kết quả ta có được là một main lãnh tĩnh, cơ trí, trầm ổn hơn người cùng lứa và có tình thương cao. Ta còn thấy sự kiên cường bất khuất của main khi đối mặt với các thử thách của lão bản, hay tâm hồn chính nghĩa khi main cứu người lại có mục đích không mù quáng khi main tỉnh táo phân tích tính toán khả năng của mình như có đáng hoặc có cần thiết để hành động hay không,.. Quên mất một điều nữa là main rất bình dị, gần gũi, EQ cao và rất được mọi người yêu quý, đối xử tốt. Và nhìn cách main sử dụng trí nhớ phi thường của mình một cách thành thạo và phát huy hết khả năng của nó thì ta nhận ra đối với main công cụ này dù có hay không cũng được vì bản chất main vẫn là một người cẩn thận, chu đáo và trân trọng cuộc sống qua cách sống ko vội ko gấp với cái nhìn thấu đáo bản chất sự vật của main.

Cốt truyện thì quá hay rồi, ngay từ chương đầu đã làm ta lọt hố. Hiện tại đang ở cái gọi là giai đoạn đầu, kiểu làng tân thủ hay các dàn nhân vật, bối cảnh truyện đang được dàn ra lộ mặt dần đại loại phần thi khởi động của olympia, các bánh răng số phận xen kẽ nhau bắt đầu nhúc nhích. Tác giả còn là cấp bậc đại thần sở hữu những chiến tích đáng tin cậy với siêu phẩm gần nhất "đệ nhất danh sách". Và đặc điểm chung dàn các nvc do tác sáng tạo đều cos cái đầu lạnh và trái tim nhiệt huyết nóng hổi thêm nữa các nvp đều có não và tư duy thường thức thậm chí nhảy thoát chứ ko tù túng, bị hạ thấp trí tuệ và trầm trồ cảm thán ố ồ trước những việc làm pHảN SáO lỘ của nvc.

Hiện tại, ta chưa thấy nguyên nhân cụ thể của sự xuyên qua giữa các thế giới và cũng có một vài quy tắc người đọc phải tự tổng kết chứ truyện ko nhắc tới. Và truyện thể loại dystopia pha lẫn cyberpunk cũng thuộc dòng hiếm lạ trong thị trường tiểu thuyết mạng trung đặc biệt hơn được viết bởi cây bút cấp đại thần. Và biết sao ko? Tỉ lệ đại háng của truyện sẽ rất thấp :D *cảnh báo spoiler nhẹ dù ít ko đáng nhắc tới* Dystopia mà, đã thế thống trị bởi các đại gia tộc aka phi chính phủ và mạng sống thường dân như cỏ rác, đời sống người dân như địa ngục trần gian sao mà dám đại háng :v Đấy là mới một vùng lãnh thổ, ta chưa biết phía ngoài khu vực hiện tại có gì trừ một vùng khác ở phía bờ kia đại tây dương. Và ta cũng chưa thấy những hành động cụ thể nào từ các màn sau hắc thủ, chắc vẫn đang bố trí và giăng lưới. Không thể không nhắc tới tính tự do và khả năng vô hạn khi ko một hạn chế nào về nội dung giao lưu giữa người 2 thế giới, chính vì điểm này nên mộng tưởng sao chép của nhiều kẻ xuyên việt vỡ tan tành :)) và đáng sợ là người thế giới bên kia cũng biết đc thế giới bên này và có thể suy luận rằng có thể người thế giới bên kia có khi đã thẩm thấu ngược thế giới hiện tại :0 Và ta chưa thấy nguy cơ gì đối với thế giới bên kia, nó vẫn đang đc vận hành như mọi ngày và đối với thực tại thì đây là một trận cơ duyên.. Theo ta đoán thì có khả năng sứ mệnh của main là thay đổi cái thế giới tưởng chừng vô vọng này.

đọc truyện full

Dù chưa tới 100 chương, ta đã nhìn thấy được tiềm năng to lớn của truyện. Chỉ mới ở bước đặt căn cơ truyện đã hay, thì lúc mọi thứ xảy ra truyện sẽ hay tới dường nào. Tác giả viết truyện cũng có nhiều điểm thực tế, cứ như nếu nó xảy ra ngoài đời thực thì sẽ y như những chi tiết tác viết. Ta đánh cược đánh giá sớm vì ta tin vào nhân phẩm của tác và tin vào tiềm năng của truyện.

5. SỐ HIỆU 09 (BẢN DỊCH) - Đô thị, dị giới, dị năng, hài cười phun cơm....

Truyện hay cực kỳ, xứng danh siêu phẩm.
Nhân vật trong truyện rất sống động và phong phú nội tâm. Bất kể nv phụ hay phản diện đều độc đáo, ko bị hạ thấp trí tuệ mà suy nghĩ như người bình thường(nhiều truyện những thứ nhảy thoát, não bổ bt mà làm như chắc nvc biết).
Như 3 ae họ Lưu, ta tưởng sáo lộ tiểu quái nạp mạng vô não ai ngờ đều có lý do mà nó hài và hợp lý vc. Đã thế mọi nhân vật phản diện main đối đầu đều không chỉ thông minh mà khôn lỏi (thứ mà chỉ nvc có trong truyện khác) nhưng rất tiếc main khôn hơn.
Mà ta thích tính cách main. Kiểu tuýp người mà mình luôn muốn có bạn cùng. Chính nghĩa, thân thiện nhưng cũng quả đoán, sát phạt và nhờ vào cơ duyên xảo hợp, *phần này như spoiler, trong truyện cũng có vai trò plot twist, biết trước mất hay*
dàn nv phản diện main gặp đều ko chết và đc nạp dưới trướng, trừ ai thực sự đi qua lằn ranh tiêu chuẩn đạo đức. Ta thích điểm này của con tác, vì đa phần nv phản diện có lỗi gì đâu mà sao toàn đến mức có kết thảm hay chết một cách ngớ ngẫn chỉ vì "đụng tới nvc", trong truyện nv phản diện đều được cho một cơ hội, trở thù thành bạn( trừ bọn vạn ác tất tru).
Về hệ thống sức mạnh, mới lạ nhưng cũng xuất hiện kha khá truyện rồi, đó là hệ thống danh sách. Mà truyện dùng danh sách nguyên tố, số danh sách càng nhỏ thì càng hiếm hoặc mạnh và ngược lại. Main tới bây h có 3 danh sách trong khi người khác chỉ luôn có 1 danh sách bẩm sinh (2 loại đã biết 69, 101 và 1 loại chưa từng biết dính tới lĩnh vực sinh mệnh, tạo hoá), ngoài ra main ko có bàn tay vàng như hệ thống nhưng có thể thấy rõ một số liệu là số ngày còn sống. Main nhờ kiến thức lập trình viên, quản lý viên kiếp trước nên phi thường phát huy các danh sách của mình - nhỏ yếu, lạt kê nhưng phi thường hợp làm sa bàn và kết hợp với nhau rất tốt.
Hệ thống nguyên tố về mặt chung thì nghe thường thường nhưng về chi tiết, kĩ xảo, cách thức vận hành của các sức mạnh thì quá ư là logic hoá, độc đáo và hợp lý, rõ ràng và đọc truyện nhiều năm đây là lần đầu ta thấy cách thức sử dụng sức mạnh kiểu này( có thể do ta hạn hẹp kiến thức hoặc đơn thuần con tác sáng tạo ra hệ thống sức mạnh mới này). Đây là điểm cộng đồng thời điểm trừ của tác, điểm cộng là nhờ thế mà tác phẩm thú vị, có chất hay riêng mình nhưng chính vì thế khá kén chọn người đọc vì đầu truyện còn khó hiểu, đọc phải ngẫm nghĩ và suy giải mới hiểu chứ ko thể đọc lướt. Vậy con tác chọn con đường đại thần hệ logic rồi.
Dù thế không thể bỏ qua sự hài hước của truyện, nó không nhàm chán và lặp lại nhất là những pha lái xe ngầm không thể gắt hơn của tác, cua đồng nó còn phải tới gõ :)) Nội dung truyện xem như hoàn chỉnh luôn, một hệ thống sức mạnh hoàn chỉnh, một nhân vật có phân tấc rõ ràng về tư tưởng, suy nghĩ và hành động, dàn nhân vật phụ sinh động và dễ nhớ, ấn tượng sâu đậm quan trọng hơn là một mục đích để đốc thúc nhân vật chính và vận hành truyện, ko đơn thuần là trở thành người mạnh nhất, báo thù, yy đỉnh cao nhân sinh, cá ướp muối có hack,.. mà là vì chính mạng sống của mình, bất đắc dĩ mà phải mạnh lên, ta cũng thích một chi tiết nhỏ là main ko những có cha mẹ đầy đủ mà anh chị em đông đúc với lý do ko thể nào thốn hơn( tác dù ko cho nvc mồ côi cho dễ viết nhưng đừng lo loãng truyện vì gia đình main là nv siêu siêu phụ).
Mới trăm chương nên ta chỉ có từng này, bối cảnh xuất sắc, nhân vật tuyệt vời, cốt truyện hay ho nên max điễm là phải, đã thế tay bút cứng tay vì từng viết nhiều truyện khác. Hay nữa là đô thị ko đại háng, ko có cái kiểu nguy cơ do thế lực ngoài tạo các thảm kịch cần cứu thế giả aka main xuất hiện, thiên tài và tiền bối trong truyện đều thực sự có tài, yêu nghiệt chứ ko như người bt rồi bị trang bức vả mặt, phải nói trời đã sinh chúng nó sao còn sinh main :v
Mong truyện vẫn giữ vững độ hay và tấu hài, tiếp tục hạn chế sạn nhỏ đến mức ko để ý và có nhiều người đón đọc hơn. Mới trăm chương nên chỉ mong sau này ko có cái gì tệ đến mức ta quá hổ thẹn vì cho 5 sao mà gỡ đánh giả..