REVIEW NETFLIX VÀ NHỮNG PHIM MA, KINH DỊ, TÂM LÝ TÀI LIỆU VỀ TỘI ÁC CÓ THẬT (PHẦN 1)

Những ai quá chán thể loại phim tội phạm giả tưởng có thể "nghía" qua những bộ phim ma, kinh dị, tâm lý tài liệu về tội ác có thật trên Netflix.

REVIEW NETFLIX VÀ NHỮNG PHIM MA, KINH DỊ, TÂM LÝ TÀI LIỆU VỀ TỘI ÁC CÓ THẬT (PHẦN 1)

Những ai quá chán thể loại phim tội phạm giả tưởng có thể "nghía" qua những bộ phim tài liệu về tội ác có thật trên Netflix.

Abducted in Plain Sight

Sau khi lên sóng, Abducted in Plain Sight đã khiến cho khán giả phải thét xuyên suốt thời gian xem phim. Tác phẩm ghi lại trường hợp của Jan Broberg - một cô bé ở Idaho bị người hàng xóm Robert Berchtold b ắt c óc vào những năm 1970. Gã không chỉ làm điều này một mà đến tận hai lần vào năm cô bé 12 và 14 tuổi.

Bộ phim cũng đã giải thích lí do cả gia đình Broberg bị Berchtold t ẩy n ão và tin rằng gã đang lợi dụng cô bé chưa vị thành niên để "cứu thế giới". Abducted in Plain Sight khiến người xem sửng sốt bởi tội ác diễn ra ngay "thanh thiên bạch nhật" nhưng lại được bậc phụ huynh ủng hộ.

đọc truyện ma ám hay

The Confession Tapes

The Confession Tapes tập trung vào sáu vụ án g iết người riêng biệt mà các công tố viên đã sử dụng biện pháp cưỡng chế để ép buộc nghi phạm ghi âm lời thú tội. 7 tập của tác phẩm được làm dựa trên những đoạn phim ghi lại các cuộc phỏng vấn nghi phạm, gia đình họ cùng các thám tử làm việc để tìm ra lời giải cho vụ án.

Bộ phim được xem là loạt phim tài liệu đầy tính chân thật làm sáng tỏ cách mà cảnh sát sử dụng để thao túng lời khai từ các nghi phạm dù họ có thể hoàn toàn vô tội.

The Keepers

The Keepers xoay quanh cái ch ết chưa có lời giải của một nữ tu 26 tuổi từ những năm 60 của thế kỷ trước - Cathy Cesnick. Bộ phim đưa ra những giả thuyết cho cái ch ết của Cathy và trong đó người ta nghi ngờ rằng cô bị s át h ại vì khám phá ra bí mật liên quan đến việc ấ u d â m trong các nhà thờ Công giáo lúc bấy giờ.

Truyện ma đám mỹ cực khủng: Đô Thị Dị Văn Lục Chi Ma Lâu Quỷ Ảnh

Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes

Ted Bundy là thủ phạm của một trong những vụ án gây chấn động nước Mỹ vào thập niên 1970. Sau một thập kỉ chối tội, gã cuối cùng cũng thừa nhận đã dụ dỗ, c ưỡng h iếp và g iết 30 cô gái tại 7 bang của nước Mỹ. Mấy ai tin được đằng sau vẻ ngoài tri thức, điển trai và cách nói chuyện ngọt ngào kia là một kẻ g iết người tàn bạo, biến thái.

Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes lần đầu đưa kẻ s át n hân này ra ánh sáng với những bài phỏng vấn và phiên tòa với lời khai đầy ghê rợn. Đặc biệt, trong quá trình xét xử, gã vẫn nhận được thư và lời tỏ tình từ các fan nữ. Thế mới biết sự ám ảnh của gã đáng sợ đến dường nào.

I Am Jane Doe

I Am Jane Doe là phim tài liệu xoáy sâu vào vụ việc các bé gái Mỹ trở thành n ô l ệ từ những vụ buôn bán t ình d ục trẻ em thông qua quảng cáo trực tuyến trên web đen Backpage.com. Bộ phim đưa ra một cái nhìn đau thương, trần trụi về những góc khuất đen tối, đáng sợ trong lòng xã hội thông qua các cuộc phỏng vấn với nạn nhân, gia đình của họ và tái hiện lại những câu chuyện trong quá khứ của các nạn nhân bởi dàn diễn viên gạo cội.

West Of Memphis

Năm 1993, ba cậu bé 8 tuổi bị s át h ại dã man trong khu rừng ở West Memphis. Nghi phạm được cho là ba cậu bé lớn tuổi hơn - những người sau đó bị kết án và gửi đến nhà tù Death Row. Tuy nhiên có giả thuyết cho rằng vụ kết tội này là một sai lầm trong quá trình thực thi công lý và nhiều người tin rằng kẻ g iết n gười thực sự vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Những nhà làm phim West Of Memphis đã đi sâu vào giả thuyết này và khai thác vụ án g iết n gười theo một hướng đi khác với sự thật năm 1993. Phim được sản xuất bởi Peter Jackson - đạo diễn của Lord of The Rings.

Aileen: Life And Death Of A Serial Killer

Các bạn còn nhớ bộ phim Monster (2003) giúp Charlize Theron chiến thắng giải Oscar Nữ chính xuất sắc không? Chính là tác phẩm về Aileen Wuornos - một trong những nữ s át n hân hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử với việc s át h ại tổng cộng 7 người đàn ông đó.

Ả đã nhận án t ử h ình vì tội ác của mình bằng cách tiêm thuốc độc vào năm 2002. Đạo diễn Nick Broomfield đã dựng lại cuộc đời và những góc khuất trong tâm lý của nữ sát nhân từ cuộc phỏng vấn với Aileen trước khi cô nhận án t ử h ình thông qua Aileen: Life And Death Of A Serial Killer.

Audrie & Daisy

Audrie & Daisy là một bộ phim tài liệu về hai cô gái tuổi teen Audrie và Daisy - những người bị bỏ thuốc vào rượu và tấn công t ình d ục bởi những người bạn của mình. Sau vụ việc đó, hai cô gái phát hiện ra cảnh bị c ưỡng h iếp của mình bị quay lại bằng điện thoại và lưu hành rộng rãi trong một thế giới ngầm đáng sợ.

Việc này đã khiến cho cả họ bị b ạo h ành về tinh thần dẫn đến t ự t ử. Audrie & Daisy là một phim tài liệu dài, chân thực và day dứt mang đến thông điệp chống nạn bạo hành tình dục một cách thông minh, nhạy cảm.

The Thin Blue Line

The Thin Blue Line được coi là một trong những phim tài liệu về tội phạm xuất sắc nhất mọi thời đại kể về Randall Dale Adams - người bị kết án t ử h ình vì một vụ g iết n gười mà anh không phải hung thủ. Bộ phim đã tiên phong cho việc tạo cảnh bằng cách sử dụng các tuyên bố của nhân chứng (giờ đã thành tiêu chuẩn trong thể loại phim này).

Sau khi bộ phim được phát hành, Randall đã được miễn tội và trả tự do. Điều mà The Thin Blue Line làm được không chỉ là đưa thể loại phim tài liệu về tội phạm lên một tầm cao mới mà còn đấu tranh đưa công lý ra ngoài ánh sáng để trả tự do cho một công dân vô tội.