List Truyện Ma Trung Quốc Rùng Rợn Hay Dài Kỳ

Những bộ truyện ma kinh dị sau đây sẽ khiến bạn rùng mình mỗi khi đọc!

List Truyện Ma Trung Quốc Rùng Rợn Hay Dài Kỳ

1. Đọc Truyện Ma - Khách Sạn Hoàng Tuyền (Linh Dị, Trinh Thám)

Thế giới tâm linh chứa đựng muôn vàn điều huyền bí mà khoa học hiện đại chưa thể nào giải thích hết được… cũng như không ai có thể thấu hiểu hết tất cả những bí mật, tâm tư và bản chất của một con người.
Một cô gái có năng lực đặc biệt - có thể đọc được suy nghĩ của những oan hồn, có thể nhìn thấy trước được những tai nạn sắp sửa xảy ra xung quanh mìn. Cô đã dùng lòng trắc ẩn và bác ái của mình để rửa sạch oan khuất cho những người đã mất.
Một vị bác sĩ danh tiếng được nhiều người ngưỡng mộ lại là một kẻ giết người hàng loạt.
Một thầy tu trẻ tuổi mà tâm chẳng tịnh, mang trong mình bí mật và oán thù có từ trăm năm trước.
Một thiếu gia giàu có, phong lưu bỡn cợt hóa ra là một người kiên định, thông minh và chung thủy trong tình yêu
Đan xen giữa những vụ án giết người hàng loạt, những bí mật kinh thiên động địa, những khám phá về thế giới tâm linh huyền bí là một câu chuyện tình yêu cảm động, là mối duyên hồng đã được định sẵn từ trăm năm trước.
Sống như hoa mùa hạ, chết như lá mùa thu, còn gì nuối tiếc nữa…

2. Khủng Bố Sống Lại (Bản dịch) (Linh Dị, Trinh Thám, Đô Thị)

Dương Gian trở thành người đứng đầu thành phố Đại Xương, gần như mở ra một tòa thành trì của riêng hắn.
Có điều đời không như là mơ, trạng thái cơ thể Dương Gian ngày càng tệ hơn.
Để tìm cách tiếp tục sống sót, hắn phải lên đường đi tới tổng bộ.
Tại đây, Dương Gian phát hiện ra cỗ quan tài quỷ ở hoang thôn được "nhân giống", sản sinh ra lệ quỷ "nhân tạo" với sức mạnh vượt trội.
Bị giam giữ trong trại huấn luyện cùng số tài nguyên ít ỏi, Dương Gian làm gì để tiếp tục sống sót?
--------
Thế giới đảo lộn,
Địa ngục không còn,
Ác quỷ sống lại,
Nhân gian biến thành hỏa ngục.
Quỷ quái dần xâm chiếm thế giới này…
Vậy chư thần đang ở đâu?
Cầu thần cứu thế sao?
Có lẽ trên đời đã chẳng còn thần, chỉ còn ác quỷ…

3. Truyện Trung Quốc Kinh Dị - Đô Thị Dị Văn Lục Chi Ma Lâu Quỷ Ảnh (Huyền Huyễn, Đam Mỹ, Đoản Văn, Linh Dị, Trinh Thám)

4. Âm Trung Quỷ (Linh Dị, Truyện Ma, Việt Nam)

Nội dung chính của câu chuyện nói về một sinh viên xa nhà phải ở nhà trọ là  Toàn cũng bắt đầu từ ngày đó  cuộc đời cậu gặp nhiều những biến cố xảy đến liên tiếp.
Cậu được tiếp xúc với những thế lực không tồn tại ở thế giới này và qua đó hiểu được câu chuyện của một cuộc đời khác.

5. Tráo Huyết (Linh Dị, Truyện Ma, Việt Nam)

Ở thành phố Tokyo bỗng nhiên xảy hàng loạt các vụ án giết người.
Nhưng các cảnh sát tiến hành vào điều tra thì toàn bộ đều bất lực trong việc điều tra bởi tên sát nhân hết sức kín kẽ và xuất quỷ nhập thần. Hắn luôn để lại một dòng kí hiệu kì lạ bên cạnh xác nạn nhân rồi biến mất không một dấu vết.
Trong khi đó, Minh, du học sinh tại Nhật vô tình nhận được những lời cảnh báo từ người bạn đã chết về những vụ án mạng này...

6. Ngộ Xà (Đam Mỹ, Linh Dị, Ngược)

Có thể ví dụ như bị một chén trà nóng đổ lên người cũng như bị một chậu máu chó tạt vào người.
Xà yêu không thể nào bình tĩnh hơn được nữa nó quay đầu cắn ngược một cái, xong mới phát hiện cắn hay không cũng chẳng khác biệt.
Người này vốn thật đáng chết.

“Nhân yêu thù đồ.”
“Nhân yêu thù đồ… Ta cùng ngươi trăm sông đổ về một biển, được không?”

7. Tử Linh Đảo (hiện đại, kinh dị, mỹ – tàn bạo – si tình công, ích kỷ thụ, công phi thường sủng thụ)

Truyền thuyết kể rằng, trường sinh bất tử chính là một loại "nguyền rủa"

Trương Hàn là một phóng viên nhỏ, sống qua ngày với đồng lương ít ỏi của tòa soạn báo hạng ba trả cho.

Vì để có được những tin tức độc nhất vô nhị liền đăng kí tham gia chương trình tự sát tập thể.

Giang Lễ chính là một người trung gian nhưng câu đầu tiên khi mở miệng chính là yêu cầu Trương Hàn quay về.

Khi Trương Hàn hồn vía bay mất đã vượt qua được tối đầu tiên thì chẳng thể ngờ một màn máu tanh giết chóc đang đợi cậu phía trước.

Cậu bị dọa đến mức chân cũng nhũn ra, chỉ thấy Giang Lễ chiến đấu hết mình bảo vệ cậu… Quái lạ, hai người chỉ có quan hệ là học chung đại học, anh ta có cần vì đối phương mà liều sống liều chết không?

Không ngờ, Giang Lễ lại nói: Cho dù sống hay chết, tôi cũng tuyệt đối không để cậu xảy ra chuyện…

8. Truyện Ghê Rợn - Nghiệp Báo Hài Nhi (Linh Dị, Truyện Ma, Việt Nam)

Ngã Phật từ bi, nhưng có những tội ác, tội nghiệt nặng đến mức trời đất không thể dung tha, dù có sám hối cũng không đạt được tha thứ...

Năm tội nặng nhất trong kiếp người chính là: "Giết cha, giết mẹ, giết A La Hán, làm Thân Đức Phật chảy máu và chia rẽ tăng đoàn.

Người phạm phải một trong những tội này phải chịu đày đoạ trong cõi Địa Ngục gần như là vô tận, không lối thoát. Tuy nhiên, một vị cao tăng có nói:

"Đức Phật từ bi, ngài có thể rộng lượng mà tha thứ kể cả khi có kẻ giết mình. Cho nên có quan niệm cho rằng tội ác thứ 3 phải là: Giết con."

Một đứa trẻ phải mất 300 năm nhân duyên mới được đầu thai làm kiếp người. Và nó phải có một sợi dây Tiền Kiếp với người mẹ, người cha đã tạo ra nó. Khoảng thời gian 300 năm có khi còn lâu hơn rất nhiều.

Nhưng....

Nhân Duyên đó dường như đôi khi lại biến thành Nghiệt Duyên vì chúng bị chối bỏ bởi chính Người Mẹ của mình. Linh hồn của những đứa trẻ chưa kịp ra đời đã bị Giết Chết, bị Bỏ Rơi nơi bãi rác, nơi gầm cầu sẽ ra sao...!? Liệu rằng những bậc sinh thành sẽ phải chịu nhân quả, báo ứng như thế nào sau hành động của mình.

Hãy cùng đọc Nghiệp Báo Hài Nhi để cảm nhận.

9. Thiên Sư Chấp Vị (Đam Mỹ, Hiện Đại, Linh Dị)

Ở một thành thị hiện đại, với cao ốc, đèn điện, thang máy, xe cộ tưởng chừng chỉ toàn những chuyện dương gian kia, vẫn lẩn quất rất nhiều u linh, cú cáo thành tinh, và pháp thuật chế ngự hồn ma của các thiên sư từ thời xa xưa lắm rơi rớt lại. Đó là bối cảnh để họ gặp nhau. Anh là sếp lớn, suy nghĩ lý tính, không tin phù chú ma quỷ; cậu là nhân viên, hậu duệ của đạo Thiên Sư thời cổ đại, có khả năng liên lạc với âm giới. Anh chúa ghét những kẻ lắm lời tham lam, bám dai như đỉa, đặc biệt là tuyên truyền mê tín dị đoan; cậu, không may lại sở hữu đầy đủ các khuyết điểm đó. Anh muốn tránh cậu càng xa càng tốt, nhưng cậu không buông. Cậu muốn bòn rút tiền của anh, nhưng anh giữ mép ví rất chặt.

Cuộc giằng co giữa họ là cuộc giằng co của các thái cực cần đến nhau. Và tuy cả hai chưa nhận ra, nhưng sau vô vàn lần cùng trải qua những pha hoạn nạn, giữa họ đã dần dần hình thành một cảm xúc nào đó… Thiên sư chấp vị thuộc thể loại linh dị hiện đại, tác giả là Phàn Lạc. Ngoài hình thức tiểu thuyết, truyện còn có phiên bản manga. Cả hai đều được khen ngợi nhờ tình tiết ly kỳ, văn phong hài hước, và biết khai thác thể tài theo hướng mới lạ.

10. Nhà Họ Có Ma (Ngôn Tình, Dị Năng, Truyện Ma)

Là một bé gái mồ côi cả cha lẫn mẹ, Hà Anh rất kiên cường, nỗ lực học tập.

Hiện giờ cô là sinh viên năm hai, có điều không ai biết cô có một khả năng đặc biệt: Cô có thể nhìn thấy ma quỷ!

Cô đang làm gia sư cho con trai thứ ba nhà họ Lê, gia đình giàu có nhất nhì trong thành phố.

Và, cô nhận ra nhà bọn họ có ma! Không chỉ một con!

Trong lúc không ai hay biết, cô đang đào bới từng bí mật của nhà họ Lê ra ánh sáng.

Mục đích để làm gì?

————–

Vậy ông định lang thang đến chừng nào? Có nhà không về, không có chỗ dừng chân, cứ lẩn quẩn trên dương thế không mục đích, đến lúc không may gặp phải ác quỷ, ông sẽ trở thành mồi cho bọn chúng.

Ông lão vốn thấy Hà Anh đến bắt chuyện với mình đã ngạc nhiên lắm rồi, nay nghe cô nhắc đến cô hồn dã quỷ, chỉ thiếu điều nói thẳng ông là một hồn ma thì càng bất ngờ hơn.

– Cháu biết ta là ai sao?

Hà Anh hiểu câu hỏi của ông lão, ông không phải đang hỏi cô tên tuổi của ông, mà hỏi cô biết chắc ông có phải người sống hay không?

Hà Anh hỏi ngược:

– Ông đã mất bao lâu rồi?

Quả nhiên cô biết! Biết ông là linh hồn của người đã chết!

11. Đáng Sợ Giữa Đêm Khuya - Chuyến Tàu Địa Ngục (Linh Dị, Hiện Đại, Trinh Thám)

Nửa đêm, hướng về phía nhà ga Manhattan, một chuyến tàu chở tất cả các loại yêu ma và linh hồn ác độc nhất trong lịch sử đang âm thầm lăn bánh. Chỉ vài phút nữa thôi, cửa Hoàng tuyền sẽ mở ra, thu nhận chúng về lại địa ngục. Đúng trong thời khắc ấy, tiếng chuông cảnh báo khẩn cấp vang lên, báo động một âm mưu hắc ám trên con tàu.

Xác Ướp số 29 cùng lũ bộ hạ đã rải virus nổi loạn ra khắp nơi, để kích động mọi thành viên của chuyến đi, cướp phá tàu và thoát khỏi địa ngục. Nhận lệnh từ tổng hành dinh địa ngục, tiểu đội săn quỷ thành phố Manhattan lao đi, hòng chặn đứng âm mưu đe dọa sự an nguy của thế giới. Khi tất cả thành viên chuyến tàu địa ngục, những cái tên lừng lẫy kim cổ trong lịch sử phương Đông phương Tây: vua Mặt trời Arthur, Bá tước ma cà rồng Dracula, Thương Ưởng… đều bị nhiễm virus, một trận chiến vô cùng tàn khốc đã chuẩn bị diễn ra …

“Hồi hộp trong từng tình tiết, mỗi chương sách như một cảnh phim kinh dị dồn dập xuất hiện, một câu chuyện mười phần sống động.”

12. Âm Láy Ma Quỷ (Ngôn Tình, Linh Dị, Trinh Thám)

- Đề bài lần này của Ám Hoa không nhắm vào em mà là anh.

- Sao anh biết?

- Xét trong một lĩnh vực, Van Gogh là người vô cùng tài hoa, nhưng tài hoa của ông rất khác người, vì thế thời đó nảy sinh rất nhiều tranh cãi về ông. Ám Hoa muốn ám chỉ rằng, anh cũng giống Van Gogh, quan điểm sống và cả lối hành xử đều không dễ được mọi người chấp nhận.

Cửu Thiều cười mỉa:

- Đúng là cách nghĩ thiển cận từ một phía....

- Em nhìn bức tranh này đi, những bông hoa diên vĩ màu lam tím không ngừng vươn lên sinh sôi, nhưng có một bông hoa màu màu trắng duy nhất mọc tách biệt, giống như đang đứng bên ngoài quan sát vậy. Khổ đau chính là cuộc đời, và bi thương là mãi mãi. Khi vẽ bức tranh này, tinh thần của Van Gogh đã bắt đầu có vấn đề.

Anh gõ ba chữ Hoa diên vĩ không một chút do dự, và chỉ trong nháy mắt màn hình vi tính xuất hiện một trang mới. Thanh Hoành cảm thấy máu huyết trong cơ thể bỗng nhiên sục sôi. Đây là lần đầu tiên cô được tận mắt thấy Cửu Thiều giải mã, có cảm giác như đang được chứng kiến anh và Ám Hoa đấu trí, và trong bước đi đầu tiên, anh đã đưa ra quyết định rất chính xác.…

Bỗng, anh cầm xấp giấy và chiếc bút mà khách sạn bày sẵn trên bàn, viết chữ đầu tiên ra giấy… Sau đó là một câu hoàn chỉnh: “Tôi và anh giống nhau cả thôi”.

13. Truyện Ma 12 Cung Hoàng Đạo (Linh Dị, Truyện Teen, Việt Nam)

Một lời nguyền từ 1 tin nhắn lạ... những sự việc bí ẩn lần lượt diễn ra một cách bất ngờ đối với 12 cung hoàng đạo... hãy theo dõi để biết kết quả như thế nào!

Những câu chuyện bí ẩn xung quanh những cái tên 12 cung hoàng đạo, những tình tiết li kì, ghê rợn, những sự việc diễn ra bất ngờ, những cái chết thương tầm, đầy ẩn tích... tất cả, tất cả được dần dần hé lộ qua từng chương truyện.

14. Địa Ngục Tầng Thứ 19 (Linh Dị, Trinh Thám, Kỳ Bí)

Nữ sinh viên năm thứ tư là Xuân Vũ thoát chết từ chốn thôn dã hoang vu, sau cơn khiếp hãi kinh hoàng, cô bỗng bình phục một cách kỳ lạ. Kể từ sau khi nhận được tin nhắn trên điện thoại di động “Bạn có biết tầng 19 địa ngục là gì không?”, Xuân Vũ đã rơi vào một trò chơi địa ngục khiến cô sợ hãi cực độ không thể thoát ra được. Các bạn thân, bạn học của Xuân Vũ cũng nhận được mẩu tin nhắn bí hiểm đó và đều liên tiếp gặp bất hạnh, họ lần lượt và đều liên tiếp gặp bấ thạnh, họ lần lượt Game Over ở các giai đoạn khác nhau của trò chơi.

Bởi thế, Xuân Vũ quyết định phải khám phá cái bí mật đến từ địa ngục ấy. Anh giảng viên Mỹ thuật trẻ tuổi tuấn tú Cao Huyền đã bước vào cuộc sống của cô Thiên Niên tìm hiểu các bức bích họa, mong tìm ra lời giải ẩn chứa trong đó. Cô căm thù người bố dượng, khi nổi oán hận này sắp khiến cô phải từ giã cõi đời, thì cao Huyền - dựa vào tình yêu sâu sắc, cháy bỏng của mình – đã thức tỉnh cơn mê của Xuân Vũ.

Nhưng kẻ giấu mặt điều hành trò chơi địa ngục tuyệt đối không hề đơn giản.

Từ tận đáy lòng mỗi con người đều có mầm móng của sự tham lam, ghen ghét, ích kỷ hoặc giận dữ; một khi chúng bị khêu gợi, phơi bày ra trước đời thường, thì họ thường có những hành vi kỳ quặc dị thường không sao kiểm soát nổi. Rơi xuống những tầng địa ngục – đó là sự trừng phạt tàn khốc dành cho những con tim độc ác.

Tầng 19 địa ngục có những gì đang chờ bạn?

“… Anh nuốt nước bọt, hồi hộp bước về phía trước. Một giọng nói khàn khàn vọng ra từ trong bóng tối: “Vậy là ngươi đã đến!”

“Vâng. Đêm nay tôi sẽ được biết điều bí mật chứ?”

Câu hỏi không mấy trơn tru, câu trả lời vọng ra từ trong hang sâu, giọng run run, cực kỳ đáng sợ.

“Phải! Đêm nay đúng là rất đặc biệt.”

“Tôi đã chờ đợi đúng một năm rồi!” Anh đầy lo lắng cầm cây đèn trong tay, ánh sáng nhờ nhờ rung rinh không ngớt, lờ mờ nhìn thấy một bóng đen cao lớn trên vách hang.

Nhưng anh vẫn không thể nhìn thấy khuôn mặt của đối phương. Hình như đó chỉ là một u linh trong bóng tối.

“Được. Số phận đã sắp đặt là đêm nay, vậy thì cứ hỏi đi?”

Miệng chàng trai hiện lên một nét cười kỳ dị, đôi mắt màu tro hơi lấp lánh dưới ánh đèn, trông tựa như một con dơi đã trở về hang động. Anh gắng thở hít cho đều, bằng một giọng nhẹ nhàng, hỏi linh hồn trong bóng tối kia một câu hỏi xưa cũ:

“Ngươi có biết tầng 19 địa ngục là gì không?”…

15. Mang Theo Bánh Bao Đi Tróc Quỷ (Hiện đại, bánh bao, huyền huyễn, ngọt, sủng, nhiều CP, HE)

Không thuật không thành đạo.

Xem xét từ nguồn gốc, khởi nguồn của đạo thuật chính là vu thuật. Nhưng cao thâm hơn, đa dạng hơn, và cũng có nhiều mặt chính thống hơn hẳn so với vu thuật. Đồng thời cũng vận dụng nhiều nguyên lý, có thể dùng khoa học giải thích hợp lý hơn so với vu thuật.

Chính vì thế đạo thuật phát triển hơn, nhiều chủng loại hơn, và có khả năng câu thông với các giới khác, là một phương pháp khống chế,  ảnh hưởng tới thế giới vật chất khách quan nhưng không hẳn có thể dùng mọi lý luận duy vật để phân tích.

"Lập tức tuân lệnh! Trừ tà!"

16. Vị Khách Lúc Nửa Đêm (Ngôn Tình, Linh Dị, Truyện Ma)

Tông Anh là một bác sĩ pháp y ở năm 2015.

Cuộc sống của cô giống như một chuỗi ngày bất hạnh nối tiếp nhau. Trưởng thành với một tuổi thơ chẳng mấy êm ấm, khi mà mẹ cô bị người ta hãm hại đến chết, người cha thì lạnh lùng bỏ mặc, họ hàng xâu xé nhau tranh giành phần tài sản. Ngay từ khi còn nhỏ tuổi, Tông Anh đã thấy được sự bạc bẽo của lòng người. Cô như một con người cô độc cố gắng sống qua từng ngày, không có động lực, không có ước mơ, chẳng nghĩ đến tương lai, cho đến khi vận mệnh an bài cho cô gặp anh.

Thịnh Thanh Nhượng là một luật sư ở năm 1937.

Lớn lên trong gia tộc họ Thịnh giàu có, nhưng vì thân phận con ngoài giá thú của mình mà anh luôn phải chịu sự khinh miệt từ những người xung quanh. Tuổi thơ của anh là những thán ngày phải nhìn sắc mặt của người khác mà sống, là những trận đòn roi và sự lạnh nhạt từ chính người thân của mình.

Hai con người, hai số phận, hai thời đại, họ chỉ có một điểm chung duy nhất đó chính là đều ở căn chung cư số 699 Thượng Hải. Tưởng chừng như họ sẽ mãi là hai đường thẳng song song không bao giờ giao cắt, thế nhưng vận mệnh lại quyết định an bài cho hai người họ gặp nhau.

Cứ đến 10 giờ mỗi tối, không gian xung quanh Thịnh Thanh Nhượng sẽ biến từ căn hộ của anh ở năm 1937 trở thành căn hộ của Tông Anh vào năm 2015, khi kim đồng hồ điểm 6 giờ sáng thì anh sẽ lại trở về thời đại của mình. Và cứ thế là mỗi đêm, căn hộ của Tông Anh lại đón tiếp một vị khách đến từ thời đại xa xưa.

Tông Anh vốn vô cùng nghi ngờ vị khách bất đắc dĩ này, nhưng mọi suy nghĩ của cô nhanh chóng đều bị đập tan khi mà Thịnh Thanh Nhượng trực tiếp kéo cô về Thượng Hải năm 1937 cùng với mình. Tông Anh được chứng kiến Thượng Hải ở cái thời kỳ giao hòa giữa nên văn hóa Trung Quốc và phương Tây, một Thượng Hải phồn hoa tấp nập vừa quen thuộc mà cũng xa lạ. Nhưng cô biết rằng rất nhanh thôi chiến tranh sẽ chấm dứt những ngày tháng thanh bình của Thượng Hải.

Thời cuộc biến động, khói lửa chiến tranh khắp mọi nơi, Thịnh Thanh Nhượng vì muốn bảo vệ cơ nghiệp nhà họ Thịnh mà quyết định ở lại tiền tuyến Thượng Hải. Ban ngày, anh bôn ba khắp nơi trong cảnh mưa bom bão đạn mịt mù, nơi mà sinh mạng anh có thể mất đi bất cứ lúc nào. Chỉ khi màn đêm buông xuống, khi anh được kéo đến Thượng Hải năm 2015, anh mới có thể tận hưởng vài giờ phút yên bình ngắn ngủi. Và khi kim đồng hồ điểm 6 giờ sáng là lúc anh lại phải ra đi.

Cùng lúc đó ở năm 2015, Tông Anh cũng phải đối mặt với cuộc chiến của chính bản thân mình. Bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, Tông Anh biết rằng thời gian của mình đang dần cạn kiệt. Vì vậy cô phải dành hết sức lực của mình để thực hiện nguyện vọng của lớn nhất của bản thân - tìm ra nguyên nhân cái chết của mẹ cô năm ấy.

Nhưng khi chứng kiến những vết thương và mùi khói đạn trên Thịnh Thanh Nhượng mỗi đêm, Tông Anh chẳng thể nào chỉ khoanh tay đứng nhìn. Số lần cô quay lại năm 1937 tăng lên, cô càng lúc càng lún sâu hơn vào cuộc chiến này.

Dưới màn khói lửa chiến tranh năm 1937, Tông Anh và Thịnh Thanh Nhượng chứng kiến cái cảnh người ta chen chúc xô đẩy giẫm đạp nhau để mong giành được cơ hội sống sót, cảnh bom đạn cướp đi sinh mạng của bao con người. Họ cùng nhau vượt qua mưa bom bão đạn, cùng nhau bước đi chênh vênh giữa ranh giới của sự sống và cái chết.

Trong cái vòng tranh đấu hỗn độn ấy, họ lại trở thành điểm tựa vững chắc cho nhau. Đó là những lần Tông Anh đánh cược mạng sống của mình khi quyết định nắm lấy tay Thịnh Thanh Nhượng đi qua những hiểm nguy của chiến tranh. Là khi cô vì lo lắng cho Thịnh Thanh Nhượng mà bỏ đi khỏi bệnh viện khi giờ phẫu thuật đang cận kề. Là những phút giây bên nhau bình yên hiếm hoi của họ trong thế giới bộn bề hỗn loạn ấy. Họ sát cánh bên nhau đi qua mọi khó khăn, như ngọn lửa sưởi ấm cho nhau giữa dòng đời nghiệt ngã.

Họ biết bản thân mình đang dần rung động trước đối phương, nhưng rung động thì sao chứ? Khi mà một người ở hiện đại sắp phải tiến hành một cuộc phẫu thuật nguy hiểm, một người ở Thượng Hải những năm 30 đối mặt với mọi nguy hiểm của chiến tranh. Mỗi lần nói lời tạm biệt là mỗi lần lo lắng liệu đây có phải là lần gặp mặt cuối cùng hay không? Giữa khoảng cách của hai thời đại và khói đạn chiến tranh, tình yêu của bọn họ rốt cuộc sẽ đi đâu về đâu?

17. Âm Phu (Đam mỹ cận đại, linh dị ma quái, điềm văn, HE)

Một câu chuyện xưa kể  về việc các ác quỷ thường hay đi tìm cô dâu, Tên thường gọi là Chồng ta là ác quỷ,  lão tử run cầm cập mỗi ngày.

Khúc Tiểu Duẫn vẫn cho rằng sư phụ mình là lão điên, ai ngờ sư phụ còn có mấy phần bản lĩnh. Bản lĩnh ở đây  chính là: Chuyên nghiệp gài bẫy đồ đệ, đem đồ đệ gả cho thiếu gia họ Trần đã đột tử từ lâu.

“Anh trai à, tôi bán nghệ chứ không bán thân, chi bằng tôi bưng trà rót nước, làm trâu làm ngựa, anh xem có được hay không?”

Trần đại thiếu: “Ta chỉ muốn vợ.”

18. Tân Nương Của Quỷ (Ngôn Tình, Linh Dị, Truyện Việt Nam)

Tôi càng lớn lại càng cảm thấy cuộc sống trở nên khỏ khăn hơn. Tới độ tuổi này rồi tôi mãi vẫn còn cô đơn chiếc bóng. Không phải tôi không tìm được người yêu nhưng không hiểu sao những người đàn ông từng thân cận với tôi đều gặp phải chuyện không may.

Mẹ tôi vì bức thiết muốn tôi lập gia đình, nên tháng cô hồn năm nay mẹ tôi lại muốn tôi cùng với một con quỷ...

19. Khủng Bố Cố Sự CHN (Đam mỹ, kinh dị, 18+, truyện có nhiều cảnh bạo lực, SM)

Sắc trời đã dần chuyển sang màn đêm u tối, cũng đã đến lúc chúng ta ngồi lại nghe kể những câu chuyện ma nặng gu thôi.

Chúng ta đều là nô lệ của dục vọng.

Truyền thuyết liêu trai chí dị, tổng hợp quỷ quái yêu ma.

Mỗi một chương là một câu chuyện nhỏ, có vài chương nặng gu.

Vậy mau tắt đèn, chúng ta bắt đầu kể câu chuyện của ngày hôm nay......

Khủng bố có thể không tính là gì, nhưng nặng gu thì phải có, xin tự mang cột thu lôi.

Các kiểu quỷ quái đều cường thế gắn vào, phong cách hắc ám, hoa thức đa dạng.

Nguyên bản chính là văn dung tục khoác lớp da khủng bố.

Biên tập đánh giá:

Trong phòng giám định pháp y đèn treo chập chờn, dưới giường mình đột nhiên xuất hiện bàn tay, đêm khuya trong trường học lơ lửng bóng đen bất định, trong cửa hàng tượng sáp của khu giải trí tử vong.

Tượng sáp cùng nhân cách trong bệnh viện tâm thần có thể phân tách thành hơn 150 kẻ điên chờ cấu thành yếu tố khủng bố cơ bản nhất của truyện này.

Trong bài đông đảo nhân vật chính mang theo quỷ sự quỷ quái đầy sục sôi, nhìn như rời rạc.

Kỳ thật lại có trăm nghìn mối dây liên kết, khiến người ta vĩnh viễn nghĩ không ra được quỷ kế tiếp theo sẽ từ phương nào xuất hiện.......

Đề tài truyện này mới mẻ sáng tạo một phong cách độc đáo, phong cách hắc ám, dựa vào hình thức "Thể liêu trai" tập hợp những linh dị quỷ quái lại với nhau.

Nhân vật chính của truyện đa dạng, hình tượng nhân vật sống động rõ nét, đề tài cố sự vô cùng bao quát, nội dung cực kỳ phong phú.

Từ xác khô thần bí đến giáo sư mất tích, rồi đến tài xế lái xe hộ gặp quỷ, các kiểu quỷ quái đồng loạt xuất trận.

Tác giả hành văn súc tích, thường có chút hài hước ngầm, trong khủng bố còn mang chút nhẹ nhỏm.

20. Chuyện Quái Dị Ở Trường Học (Huyền Huyễn, Linh Dị, Trinh Thám)

Bước vào màn sương mù

Đêm tối.

Cô bước về nhà trên con đường nhỏ, dài và hẹp.

Tiếng bước chân gấp gáp không ngừng vang lại. Tuy biết rõ đấy là do mình tạo ra nhưng Nguyệt Quang vẫn cứ run.

Tòa nhà cũ kĩ, ít nói sống cũng đến hàng trăm người. Gian nhà hàng xóm lại như một con đường xa lạ, nhà nào cũng cửa sắt khóa chặt, cách biệt hẳn với bên ngoài.

Vô nguyên cớ, Nguyệt Quang có cảm giác theo bản năng rằng có người đang bám sau cô. Cô nhanh - đối phương nhanh, cô chậm - đối phương cũng chậm. Giống như một bóng đen dài kéo sau lưng cô, muốn bỏ mặc cũng chẳng được. Cô dừng bước, ôm chặt lấy túi công văn vào lòng.

Đường phía trong tòa nhà đột nhiên thổi qua một cơn gió. Nguyệt Quang chỉ cảm thấy có một cơn lạnh phía sau lưng. Toàn thân cô lông tơ dựng đứng lên. Cũng giống như trong một trường hợp nào đó, khi không để ý nó tấn công ngay vào cô. Như một sự phòng bị cần thiết, Nguyệt Quang đã lựa chọn cách quay người lại nhìn. Trong giây phút ấy, cô dường như nhìn thấy một bóng đen. Khi cô quay người lại cũng là lúc nó lẩn nhanh vào ngõ rẽ.

Nhưng đó chỉ là dường như, Nguyệt Quang không dám khẳng định.

Ai?

Như đang bị chọc tức, đáp lại chỉ có âm thanh vọng lại của mình. Nguyệt Quang nhìn chằm chằm vào phần u ám phía trước, cảm giác bị nhìn trộm đang tồn tại một cách mãnh liệt trong cô, nguyên nhân chính đến từ góc rẽ nằm trong bóng tối trên lối đi của tòa nhà.

Chỗ ở của Nguyệt Quang ở tận cùng hành lang. Cô rút điện thoại di động ra, ngón cái ấn vào phím gọi tắt để có thể gọi được kịp thời sự giúp đỡ. Tiếp đó, nhanh như cắt cô mở túi công văn, tìm chìa khóa trong đó. Có lẽ là do quá căng thẳng, Nguyệt Quang nhìn rõ được tay mình đang run lên, đến nỗi chìa khóa vừa được cô lấy ra đã bị rơi ngay xuống đất.

Nguyệt Quang dùng một tay nhặt lên, vội vàng chạy nhanh tới phía cuối hành lang. Lúc này, cô chỉ hi vọng mình có thể về đến nhà, quẳng được ngay đi tất cả những nỗi sợ hãi không tên.

Cuối cùng cũng sờ tới được cửa. Trong lúc cuống quýt, Nguyệt Quang dường như không tìm thấy lỗ khóa. Cô lắc mạnh tay nắm cửa, chỉ mong sao đẩy được cửa phòng ra. Trong lúc không suy nghĩ gì, cô thoáng thấy một cái gì đó cuộn tròn phía bên cửa, cô sợ quá thét lên một tiếng kinh hoàng.

Meo.

Một tiếng mèo kêu thật quái dị đã khiến Nguyệt Quang tin chắc rằng, cái đống đó chính là một con mèo đen tuyền. Đôi mắt dài, nhỏ của con mèo chứa đầy những mê hoặc, mang theo cả tà khí, nó lạnh lùng trợn mắt nhìn Nguyệt Quang, cứ như là đôi mắt nó mang theo cả ma quỷ. Nhìn vào nó, đột nhiên lại có một cảm giác ớn lạnh xương sống.

Từ trước tới nay, gặp phải mèo đen chẳng phải là điềm lành gì. Nguyệt Quang lấy hết dũng khí, cầm lấy chiếc chổi rơm ở bên cạnh định đuổi con mèo đen đi. Chỉ nghe thấy tiếng kêu nhỏ, khàn của nó, tiếng kêu có lẫn cả bao nhiêu những hận thù. Nguyệt Quang không thấy lạnh mà lại run lên.

Con mèo đen nhảy về phía đầu còn lại của hành lang, biến mất trong góc rẽ. Nhưng thoạt tiên, nó co tròn trên nền, nằm im lặng trên bao đựng giấy. Nguyệt Quang kinh hãi, không suy nghĩ nhiều, cô vội vàng nhấc chiếc bao giấy đó lên, lập tức mở cửa đi vào trong phòng.

Đứng dựa vào bức tường trong phòng, cô trượt người ngồi xuống, nhịp thở gấp gáp chưa từng thấy.

Chỉ cách có một cánh cửa, lại như thể hai thế giới khác nhau.

Đợi cho đến khi thở đều trở lại, Nguyệt Quang mới cúi đầu nhìn kĩ chiếc bao đựng giấy. Nét chữ bằng mực in đậm, trên bao giấy có viết ba chữ lớn: Gửi Nguyệt Quang!

Lẽ nào lại là độc giả gửi quà tặng?

Ở đây buộc phải giải thích một chút. Nguyệt Quang là một nhà viết tiểu thuyết, hơn nữa lại là tiểu thuyết kinh dị. Bạn biết rằng, độc giả yêu thích kinh dị, yêu những câu chuyện dạng huyền bí thường có đôi chút không giống người thường. Có nghĩa là cách thể hiện sự tán thành đối với tác giả mà mình ngưỡng mộ cũng tương đối khác.

Vừa nghĩ tới đây, Nguyệt Quang đã liên hệ tới từng chi tiết đã xảy ra trước đó. Nếu độc giả giở trò đùa tai quái này thì tất cả đều đã có thể giải thích được.

Ngay lúc cô thở một hơi dài khoan khoái để mở chiếc bao giấy ra thì tim cô, ngay lập tức lại bị treo lên! Hai chữ viết trơ trọi trong phút chốc nhảy vào tầm mắt cô, đánh thẳng vào tim gan cô: Quán đêm!

Mặt chính của bao giấy dùng để viết tên người nhận, dùng điều này để suy luận thì ở mặt trái sẽ dùng để viết họ tên người gửi. Nguyệt Quang ngồi dưới đất, toàn thân không còn sức lực, giống như sắp bị lún xuống vậy.

Quán đêm!

Đó là một trang web kinh dị mà khi bắt đầu sáng tác, cô cùng với năm tác giả khác đã sáng lập ra. Sau này, do phát sinh một số chuyện không vui mà trang web bị hủy bỏ, sáu tác giả cũng theo đó mà mỗi người một ngả. Điều khiến Nguyệt Quang nghĩ mãi vẫn không thể lí giải nổi, đó là một tổ chức mà ba năm trước đã không còn tồn tại nữa tại sao đột nhiên lại có thể gửi đồ đến cho cô?

Bình tĩnh trở lại, Nguyệt Quang càng muốn dùng cách tư duy trước đấy, coi đó là trò đùa của độc giả nào đó. Cô từ từ mở bao giấy, bên trong có kèm theo một tập giấy A4. Sau khi rút ra Nguyệt Quang vội vàng đọc nó. Trong phút chốc, khi tầm nhìn tiếp xúc với các con chữ, tim cô như ngừng lại, ngay cả đôi mắt cũng không chịu nhắm!

Ngay sau đó, cô đột nhiên cảm nhận được cái đau như bị cào xé từ trên cánh tay truyền xuống. Nguyệt Quang chẳng hề xem qua, cô chỉ mở mồm nói nhỏ: "Cuối cùng đã đến".

Từ giờ phút đó trở đi cô đã biết rõ được rằng, trên cánh tay của cô đang hiện ra mờ ảo một vết răng cắn đáng sợ...

21. Dữ Quỷ Vi Thê (Đam mỹ hiện đại – Huyền huyễn – Linh dị thần quái – Thủy chung – HE)

Gần đây Ngụy Ninh không gặp may, không chỉ bị cô bạn gái hẹn hò nhiều năm đá mà còn bị gặp chuyện đen như mực.

Buồn bực vì xui xẻo, hắn bị một cuộc điện thoại của mẹ gọi về ngôi nhà đã rời đi nhiều năm

Không nghĩ đến thứ đang đợi Ngụy Ninh chính là một cuộc âm hôn.

Hoang đường hơn nữa chính là hắn là đàn ông mà lại kết hôn với một thiếu niên đã chết năm 13 tuổi!

Nhiều năm qua vẫn thấy hổ thẹn với cậu thiếu niên đã chết Ngụy Ninh bất đắc dĩ đành đồng ý…

Từ đây về sau bắt đầu những ngày sống chung với quỷ

Lối suy nghĩ của tác giả độc đáo, xây dựng bầu không khí tốt, miêu tả cảnh quỷ thần sắc sảo, giật gân nhưng không dọa người.

Cái gọi là bát vị tương hợp, thiên tác chi mỹ, đại khái chính là nhân duyên giữa ngụy an và A tích.

Mặc kệ sinh tử, bỏ qua giới tính, trốn cũng không thoát được. Một loại hương vị của số mệnh tràn ngập.

Hãm sâu trong đó không chỉ là Ngụy Ninh làm vợ của quỷ, còn kéo thêm người bạn tốt Ngụy Thời và người ngoài Trần Dương.

Tình cảm nam nam chưa dứt của quỷ tình này nên phát triển như thế nào?

22. Cưới Ma - Minh Hôn (Linh Dị, Trinh Thám, Truyện Ma)

“… Dù cùng ai người nguyện cầu vĩnh viễn,

Sau vĩnh viễn người lại thuộc về anh.

Dù người hẹn với ai cả lai sinh,

Thì kiếp này cũng cho anh kỉ niệm.”

Có những câu chuyện kinh dị ám ảnh người đọc vì câu từ, hình ảnh miêu tả, tình tiết v.v… và có những ám ảnh đến từ sự khơi gợi điểm tối trong bản thân mỗi con người, cùng cái vòng lẩn quẩn mãi không chấm dứt. Cưới Ma là một câu chuyện như thế.

Mở đầu với những tình tiết rất đỗi đời thường của nhân vật nữ chính Lục Lục nhưng lại gây ra sự căng thẳng mơ hồ về các mốc thời gian trùng lặp và những tưởng tượng “có căn cứ” của Lục Lục. Và rồi câu chuyện dẫn ta về thời điểm mà bạn trai của Lục Lục, Chu Xung, tìm ra tấm ảnh “Cưới Ma” trong thùng rác máy tính - thời điểm khởi đầu cho mọi sự bất thường như đã được dàn xếp.

Câu chuyện đưa người đọc vào hết vòng luẩn quẩn này sang cái vòng luẩn quẩn khác mà không thể tìm được cách thoát ra, từ đầu đến cuối truyện. Người đọc sẽ được tác giả dẫn vào trong những bí mật, và thậm chí gần như sắp phát điên cùng với nhân vật Khúc Thiêm Trúc khi cứ lặp lại trật tự bí ẩn của con số 142857 mà không thể tự nghiệm ra bí mật nào sẽ đi cùng trong dòng số ấy, và cả với tình tiết đang chờ đón phía sau.

Điền Phong – nhân vật trung tâm của câu chuyện này – mang hình thể con người, nhưng về bản chất là một sinh vật kỳ bí nào đó mà ta không thể tưởng tượng được. Anh ta cũng khát khao yêu thương và được yêu thương. Anh ta làm tất cả mọi chuyện chỉ để an ủi tâm hồn đã bị nhuốm đen của mình. Để rồi lúc nào anh cũng phải lựa chọn cho chính bản thân kết cục tiêu cực nhất.

Người đọc có thể có được những cảm giác rờn rợn và thậm chí ám ảnh qua ngòi bút của Chu Đức Đông. Thật giả lẫn lộn, không phân biệt đâu là âm, đâu là dương, đâu là tưởng tượng, đâu là thực tế, đâu là người… và đâu là ma. Độc giả còn có thể dễ bị hoang mang và có nỗi sợ hãi mơ hồ bủa vậy, khiến họ phải đặt câu hỏi cho chính bản thân mình: Giữa tình yêu và sự sống của bản thân, phải từ bỏ một thứ, trong hoàn cảnh đó, ta chọn gì? Về xây dựng tình tiết thì dù có khá nhiều tình tiết dư thừa, nhưng lại được tác giả để ngỏ, hoặc bỏ quên đi một cách hữu ý. Vì xét cho cùng, điều đó làm cho câu chuyện thật hơn, gây thắc mắc không giải thích được và những tưởng tượng trong đầu người đọc. Cũng bởi trên thực tế, ta cũng có bao giờ hiểu được hết những hiện tượng xung quanh?

Có thể có người sẽ mong chờ một logic nào đó hơn trong câu chuyện này, hay về tình tiết sẽ liên quan đến những lý giải về tục lệ “Minh Hôn” ngày xưa, v.v… Hãy tự đặt ra câu hỏi: Người xưa đã có dụng ý, và những gì xảy ra trong cõi âm dương, liệu ta có khả năng lý giải? Bên cạnh đó, có logic nào đặt ra cho những tưởng tượng của con người?

23. Chồng Yêu Là Quỷ (Ngôn Tình, Linh Dị)

Nhân gian có những điều cấm kỵ mà không phải ai cũng  biết cũng tin. Ví dụ như đàn bà khi đến kỳ kinh nguyệt có 3 điều cấm kỵ: 1 Cấm vận động mạnh. 2 Cấm quan hệ tình dục. 3 Cấm vào nghĩa địa.

Đáng tiếc Lộc Dương biết được thì đã muộn mọi việc không thể cứu vãng nữa rồi, đến khi cô phát giác bản thân đã phạm phải tất cả các điều cấm kỵ trên thì đã có một tên quỷ đẹp trai ngời ngời bò lên thân rồi.

24. Quỷ Sự Vô Tận (Linh Dị, Đam Mỹ, Trinh Thám)

Sơ lược cảnh 1:

Dương Nguyên Nhất là nhân viên của văn phòng thảm tử,mà văn phòng thám tử này tên là "Monster".

Bỗng vào một ngày cậu phát hiện được rằng sếp là vong phu "Tự sát" từ lâu của cậu.

Cảnh 2:

Gần đây Monster có một thành viên mới, mỗi ngày ôm bài vị vong phu, thắp hương vái lạy.

Di ảnh bài vị giống y hệt dung mạo ông sếp kinh khủng.

Diễn viên: Dương Nguyên Nhất, Ngụy Duyên Khanh ┃ Phối hợp diễn: ┃ Cái khác:

Gỡ mìn

Các mẩu chuyện nhỏ tội ác, linh dị thần quái.

Truyền thuyết tội ác khủng bố đô thị các quốc gia.

Lược bỏ hai chữ "Trinh thám", tôi cảm thấy IQ không chống đỡ nổi hai chữ này.

Cũng không tính là spoil, công và nhân viên văn phòng đều là dị văn.

25. Cửu Biện Liên (Huyền Huyễn, Linh Dị, Thám Hiểm, Trinh Thám)

Sau khi cho tôi một thanh chủy thủ bằng gỗ đào, cho Huyền Kỳ một chuỗi Phật châu, ông nội đột ngột qua đời. Sau đó, một người tên Vu Dương đã xuất hiện. Người đó có đôi mắt màu vàng kim, còn tự xưng mình là một yêu quái. Anh ta nói cho chúng tôi biết, ông nội có để lại một tấm da hồ ly, mang phong ấn Cửu Biện Huyết Liên (hoa sen máu chín cánh) ; trong đôi mắt tôi còn chứa cả Di Thiên châu.

Hồ ly chín đuôi! Thứ mà ông nội để lại cho chúng tôi hóa ra là một bộ da hồ ly chín đuôi!

Di Thiên châu? Sao trong mắt tôi lại chứa Di Thiên châu mà Vu Dương muốn tìm chứ?

Lời người chuyển ngữ:

Truyện chủ yếu miêu tả cuộc hành trình của các nhân vật, thông qua 15 phần là 15 câu chuyện kì bí hoặc mang hơi hướm thần thoại mà họ đã cùng nhau trải qua, mỗi phần hé lộ một phần “manh mối” để dẫn đến một sự thật lớn được hé mở ở cuối truyện, khiến người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Nếu bạn mong chờ một loạt cảnh yêu đương nồng nàn của nam nữ chính, vui lòng bấm “back”, bởi câu chuyện miêu tả tình cảm nam nữ chính rất ít, thậm chí là hiếm hoi. Cho nên, nếu bạn mong chờ các tình tiết về tình yêu hơn là cuộc hành trình của các nhân vật, có lẽ bạn sẽ phải thất vọng.

Truyện không kinh dị gì nhiều, chủ yếu là do miêu tả khá kĩ phần giết chóc máu me nhưng cũng không quá phô, thích hợp cho các bạn yêu thích những câu chuyện lôi cuốn, thích cảm giác mạnh.

26. Xông Vào Ngõ Âm Dương (Huyền Huyễn, Đam Mỹ, Linh Dị)

Đầu tiên là vào năm mười tám tuổi vì trên người âm khí quá nặng nên phải kết âm hôn với quỷ. Đến khi tốt nghiệp đại học vào năm hai mươi hai tuổi thì cậu nhận được công văn mời đến nhận chức ở xã khu. Thế là cậu mang theo bài vị của ông xã ở lại thủ đô.

Hai.

Ban đầu khi biết công việc phải giao tiếp với ma quỷ, đồng nghiệp là thiên sư, Trần Dương từ chối.

Sau đó cậu phát hiện tiền lương cực cao, phúc lợi cực tốt.

Trần Dương rất tự giác phải kiếm tiền nuôi người nhà sống qua ngày bèn nhận lời.

Gỡ mìn:

Đại Phúc = địa phủ.

Công là quỷ, thụ là người.

Thụ âm khí quá nặng, vì mạng sống mà kết âm hôn.

Công là boss quỷ giới! Đại boss! Thập điện Diêm Vương cũng là thuộc hạ của hắn!

Trong chính văn đề cập đến các địa phương, xin đừng liên hệ với hiện thực.

Tất cả nội dung đều là hư cấu! Hư cấu! Hư cấu!

*Âm hôn hay “đám cưới ma” là lễ cưới mà cô dâu và chú rể đều đã qua đời hoặc một người còn sống và một người đã chết. Phong tục này vẫn tồn tại ở một số vùng quê xa xôi hẻo lánh ở Trung Quốc.

*1 cân của Trung Quốc = nửa kg của mình

27. Thoát Khỏi Trò Chơi Chết Chóc (Linh Dị, Đam Mỹ, Mạt Thế, Sủng)

Rõ ràng Phó Miễn nói là đi làm nhiệm vụ chỉ nửa tháng thôi, thế mà chờ a chờ, Lâm Kiều chờ tới dài cổ tận ba năm vẫn không thấy bóng dáng anh chàng, chỉ nhận được tin là bất ngờ mất tích, bặt vô âm tín...

Ba năm sau, thành phố A bị một cơn bão cát càn quét, cả thành phố to thế này lại trở thành một hòn đảo biệt lập với bên ngoài.

Không chỉ sự việc lạ lùng kia xảy ra, lại còn có một việc khủng khiếp hơn: quái vật bắt đầu xuất hiện.

Vì để sống sót, Lâm Kiều một mình đi vào trong bão cát, cuối cùng bước lên một chiếc tàu hỏa cũ nát.

Hướng đi của tàu hỏa, ba phần mười là sống, bảy phần mười là chết.

Mục tiêu của Lâm Kiều là phải vượt qua vô số những nguy hiểm đến tính mạng, để có thể kiên cường sống tiếp.

——

[Nhật ký của Lâm Kiều]

Ngày đầu tiên xuống tàu hỏa: Ăn cơm, ngủ.

Ngày thứ hai xuống tàu hỏa: Ăn cơm, ngủ.

Ngày thứ ba xuống tàu hỏa: Lâm Kiều ơi Lâm Kiều, sao bản thân mày lại có thể sa đọa đến mức này! Mày đã quên mất kế hoạch là phải đi tìm Phó Miễn rồi sao? Không thể tiếp tục như vậy được!

Ngày thứ tư xuống tàu hỏa: Ăn cơm, ngủ

Ngày thứ năm xuống tàu hỏa: Ăn cơm, ngủ… Tìm thấy Phó Miễn rồi.

Nhưng mà anh ấy quên mất mình rồi, hay là chia tay đi.

Hướng dẫn lọt hố: (CÓ SPOIL)

Chuyện kể về hai anh gay yêu nhau, nhưng anh công đi làm nhiệm vụ, để lại em thụ ở nhà một mình, lời hứa hẹn đi nửa tháng rồi về cầu hôn em vậy mà kéo dài 3 năm vẫn chưa thấy mặt mũi tăm hơi. Truyện bắt đầu khi tận thế tới, em thụ theo chiều gió mà bị cuốn lên chiếc xe lửa quỷ quái cùng một nhóm người, khởi đầu chuỗi ngày kinh hoàng.

Ở trạm thứ nhất, mọi người bị thả xuống một thôn trang trên núi với nhiệm vụ là tiêu diệt hết ác quỷ thôn.

Ở trạm thứ hai, là bệnh viện tâm thần, nhiệm vụ là tìm ra hung thủ và thoát khỏi bệnh viện. Và cũng ở đây em thụ gặp lại anh người yêu thân thương của mình. Nhưng mà, ảnh quên mất em rồi!! Em vốn ngạo kiều, bị anh người yêu bỏ quên 3 năm nên dỗi, bơ anh luôn. Thế là một màn khổ bức truy thê trung khuyển công diễn ra. Không phải là công mất trí nhớ rồi sao, sao lại theo đuổi em thụ? Huh, vì trái tim không hề thay đổi, nhìn thấy em là anh rung động cmnr! Lúc nào cũng như hổ rình mồi mà nhìn chằm chằm chỉ muốn ăn em nó thui, nhưng mà em nó phũ lắm. Nhiều lúc đọc lời thoại của ẻm, mình câm nín luôn… Nhưng đương nhiên sau đó, thì hai ẻm sẽ về với nhau và tung cẩu lương mù mắt chó mọi người ha =))

Các trạm sau đó là dinh thự bá tước, trấn nhỏ sương mù, khu vui chơi chết chóc, cô nhi viện,… Trạm nào cũng có kinh dị, ma, quỷ, quái vật, tang thi, biến thái,… Hầu như cuối chương nào cũng kết kiểu hù tim, nhưng mình chắc đọc kinh dị quen rồi nên cũng không sợ lắm. À, tác giả có một sở thích, đó là thế giới nào cũng cua gắt 180 độ, có khi còn 360 độ luôn. Chính là cái kiểu mọi người đang đinh ninh A là hung thủ, thì tới cuối mới rõ hoá ra là B, à không là C!! Đọc bộ này cứ cất não đi, không phải suy nghĩ nhiều làm gì. Truyện thỉnh thoảng cũng có bug nho nhỏ, nhưng không đáng kể. Thêm vào đó, mỗi nhân vật còn sống sau mỗi trạm đều không thừa thãi, đừng nghĩ “ủa thằng này lúc trước tỏ vẻ khôn ngoan lắm mà sao giờ chơi với ẻm thụ rồi thì ngu dữ ta!”, bởi vì người ta là ẩn số đó, cố đọc tiếp sẽ biết nha.

28. Chuyện Ma Quái Ở Bệnh Viện Đồng Hoa (Đô Thị, Đam Mỹ, Linh Dị)

Thành thị nào cũng có tội ác cùng chú oán, nơi chúng nó tập hợp được gọi là “huyệt”.

Nếu lỡ lạc chân vào, thì không thể hóa giải, chỉ có thể trốn thoát.

Hai thanh niên bình thường tự nhiên lại rơi vào khu nhà của một bệnh viện, dựa vào một chiếc đèn pin, một quyển sổ được ghi chép những lần chạy trốn và tìm kiếm manh mối, hiềm nghi có, kinh sợ có, tìm ra lời giải có, ngụy trinh thám có.

Một chút sợ hãi một chút hài hước chỉ có hai nam nhân liếc mắt đưa tình …… là không có.

Mở ra những bí mật được cất giấu, hai nhân vật cùng trốn chạy lâu ngày sinh tình cảm, tác giả cũng không thể nào ngăn cản được.

29. Nhà Tui Có Ma (Ngôn Tình, Huyền Huyễn, Linh Dị)

Lâu lắm rồi mới bước chân ra khỏi cửa nhưng sao lại đụng phải người chết vậy?

Chết rồi thì cũng thôi đi sao lại đi tìm tôi làm gì?

Tôi cũng đâu làm gì có lỗi với con ma nhà anh, muốn tôi hoàn thành tâm nguyện cũng được thôi nhưng có nhất thiết lần nào cũng hù dọa tôi như vậy không?

Cái gì? Vẫn không chịu đi? Còn muốn dựa dẫm vào tôi?

30. Minh Hôn (Đam mỹ, nguyên sang, hiện đại, đô thị tình duyên, linh dị thần quái, HE)

Mẹ của Ân Quả gọi cậu về quê, và cậu vô tình phát hiện ra mình từng cùng người âm kết thân ba năm trước.

Tết năm đó, cậu bị bắt làm minh hôn cùng một người đã chết mười năm trước -  Trần Lạc

Sau khi hoàn thành minh hôn, mỗi ngày Ân Quả đều mộng xuân, bị Trần Lạc kia đè mình.