KỲ LẠ - Bạn có từng nghe về kỳ án bộ cốt trong chiếc chăn hoa từng ám ảnh nhiều thế hệ người Nghệ An chưa?

KỲ LẠ - Bạn có từng nghe về kỳ án bộ cốt trong chiếc chăn hoa từng ám ảnh nhiều thế hệ người Nghệ An chưa?

LỄ ĐỘNG THỔ GIỮA MÀN ĐÊM LẠNH LẼO

17 năm trước, người dân xã Nghi Phú - TP Vinh - tỉnh Nghệ An xôn xao từ làng trên đến xóm dưới, ai nghe hoặc tận mắt chứng kiến sự việc đều thấy lạnh toát cả sống lưng.

Đó là vào 1 đêm trăng sáng khoảng cuối tháng 12 năm 2004, nhóm công nhân thuộc Công ty Xây dựng đường bộ 479 thuộc Tổng 4, Bộ Giao thông - Vận tải nhận thi công 1 công trình trên địa bàn. Công trình họ nhận xây dựng thuộc nền đất thuộc Xí nghiệp 572 thuộc Công ty Đường bộ số 8, hiện nay đã giải thể.

Phong tục từ bao đời nay mà các cụ đã để lại là phải tiến hành làm lễ động thổ trước khi thi công công trình xây dựng với mục đích trước là để xin phép thổ công, thổ địa, thần đất nơi đó, sau mong cầu việc xây dựng được diễn ra thuận lợi và an toàn.

Cũng như bao đơn vị xây dựng khác, nhóm công nhân này đã thể theo đúng nghi thức của dân gian, tiến hành làm lễ động thổ trước khi bắt đầu thi công công trình này.

Ngoài ra, việc xây dựng cả 1 công trình lớn, các công nhân cũng rất chú trọng giờ đẹp, sau khi thắp hương, họ ngồi lại bàn bạc với nhau sao cho việc thi công được đúng vị trí, kịp thi công theo quy định.

Vốn dĩ, vị trí động thổ đã được lựa chọn từ trước đó, nhưng để đảm bảo, nhóm kỹ sư vẫn tiến hành đo đạc lại. Từ đây, 1 vị kỹ sư trẻ quyết định thay đổi vào phút cuối.

Thay vì theo kế hoạch ban đầu, nhóm kỹ sư đồng thuận theo vị kỹ sư trẻ kia, chọn vị trí dưới cụm lau lớn nhất bãi đất này đặt cuốc động thổ, cũng chính là nơi họ vừa hóa vàng.

Với hình thức tượng trưng, nhóm kỹ sư bổ những nhát cuốc đầu tiên xuống đất để hoàn thành nghi thức động thổ. Đúng lúc này, toàn bộ hệ thống đèn cao áp phục vụ công trình gặp trục trặc, cả khu đất rộng lớn bất ngờ chìm vào bóng tối, thứ ánh sáng duy nhất còn sót lại giữa cái lạnh đêm đông là bóng trăng bạc leo lét, lạnh lẽo.

Các công nhân, kỹ sư nhanh chóng xử lý trục trặc này, họ lại tiếp tục công việc đang dang dở trước đó. Thế nhưng, những nhát cuốc tiếp theo họ lờ mờ phát hiện những vật thể lạ kỳ dưới lớp đất đá.

Đào sâu hơn, họ kinh hãi khi dần nhận ra vật thể này là gì.

CHIẾC CHĂN HOA

Trăng lên cao, chiếc máy xúc phục vụ thi công tiến vào công trường, tại vị trí phát hiện những vật thể lạ kia bắt đầu công việc.

Tầng đất đầu tiên được máy xúc bốc lên, lẫn trong lớp đất đá không biết vì lý do nào lại có 1 chiếc chăn hoa cũ, có vẻ đã mủn nhưng hình thù vẫn còn khá nguyên vẹn. Nhóm công nhân tiến lại gần kiểm tra, họ lật mở chiếc chăn hoa thì cả nhóm rụng rời chân tay khi phát hiện thứ được bọc trong đó.

Một bộ xư.ơng ng.ười!

Các công nhân ngay lập tức ra hiệu dừng thi công và báo cho Công an tỉnh Nghệ An. Một tổ công tác gồm các cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH và Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã được điều đến hiện trường.

Mảnh đất phát sinh sự việc trước đây thuộc Xí nghiệp xây dựng 572 đóng trên địa bàn xã Nghi Phú - TP Vinh - tỉnh Nghệ An, điều đáng nói, trước đây, toàn bộ khu đất này đều có hàng rào bao quanh, bên trong là khu lán trại của các công nhân sinh sống và làm việc.

Từ năm 1992 đến 1993, xí nghiệp này giải thể, toàn bộ khu đất được bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý. Mãi cho đến năm 2004, khu đất này mới được bàn giao để thi công công trình thoát nước cho thành phố.

Chính vì lẽ đó, khu đất này không thể xuất hiện m.ộ ph.ần của người dân. Hơn nữa, nếu có ai đó được an t.áng tại đây thì vì sao không đặt thi hài vào quan tài hay quách tiểu mà lại bọc sơ sài trong 1 chiếc chăn hoa và ch.ôn hời hợt giữa bãi đất trống vốn chưa từng là khu đất thuộc ngh.ĩa tr.ang nào?

Trung tá Phan Văn Nhung thuộc Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công An tỉnh Nghệ An kể lại hiện trường phát hiện ra bộ x.ương ng.ười được bọc trong tấm chăn hoa là 1 bãi đất để không lâu ngày, cỏ dại mọc um tùm, các cán bộ điều tra chỉ có thể thu nhặt các mẫu x.ương và đặt lên 1 tấm bạt để tiến hành khám nghiệm sơ bộ.

Đáng chú ý, trên hộp x.ương s.ọ có dấu hiệu của sự nứt vỡ giữa khớp nối của 2 bên hộp s.ọ.

Câu hỏi đặt ra là điểm n.ứt v.ỡ này xuất hiện khi nào? Là do bị chôn vùi dưới đất lâu ngày khiến nó n.ứt v.ỡ hay... do 1 lực tác động mạnh nào đó tạo nên khi x.ương còn sống?

CHIẾC ÁO KHÔNG PH.ÂN H.UỶ VÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG XUẤT HIỆN TẠI HIỆN TRƯỜNG.

Ngoài chiếc chăn hoa, tại hiện trường còn phát hiện 1 chiếc áo nữ. So sánh với độ p.hân h.ủy của xương và các vật dụng xung quanh, đây là 2 vật gần như còn nguyên vẹn, các hoa văn và màu sắc hiện lên khá rõ nét sau khi được làm sạch sơ bộ.

Chuyện phát hiện được bộ x.ương bọc trong chiếc chăn hoa quả thật là 1 tin khiến người dân Nghi Phú không khỏi bàng hoàng, nhiều người tò mò kéo nhau đến tận hiện trường để tận mắt chứng kiến sự việc.

Lẫn trong số đông những người dân kéo đến xem, có một người đàn ông khoảng chừng 30 tuổi. Toàn bộ quá trình cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường phát hiện bộ x.ương bọc trong chiếc chăn hoa, anh ta đều tỉ mỉ cẩn thận theo dõi.

Khi chiếc áo được làm sạch sẽ lớp đất bám vào, màu sắc hiện lên dần rõ ràng, những hoa văn nhỏ cũng lờ mờ hiện ra. Người đàn ông này cố gắng tiến lại gần hiện trường hơn, quan sát kỹ hơn chiếc áo gần như không hề bị ph.ân h.ủy này, anh ta bỗng giật mình hoảng hốt.

CHUYỆN TÌNH CÔ THÔN NỮ VÀ CHÀNG KỸ SƯ HÀO HOA ĐẤT HÀ THÀNH.

Giữa đám đông người vây kín khu công trường này có 1 người đàn ông lặng lẽ chăm chú quan sát từ đầu đến cuối, đó là Nguyễn Văn Huệ. Thời điểm cơ quan chức năng làm sạch chiếc áo, anh ta cố gắng tiến lại gần hơn, khi chiếc áo xuất hiện màu sắc nguyên bản và những hoa văn trên đó, anh ta thất thần hoảng hốt.

Sau khi ổn định được tâm lý, như có linh tính mách bảo, người này đã tìm đến cơ quan chức năng. Người đàn ông đau đớn thuật lại sự việc của gia đình mình đã xảy ra từ 14 năm về trước.

Nguyễn Thị Thu Hiền là người con thứ trong một gia đình có tới 11 anh chị em ở xã Nghi Phú - TP Vinh - tỉnh Nghệ An. Hiền năm đó 20 tuổi, cái tuổi trăng tròn phơi phới, cô gái thôn quê dân dã vừa xinh đẹp lại ngoan hiền. Là chị của đám em nhỏ trong nhà, cô khéo léo, hay lam hay làm, tương lai phía trước là một con đường dài với nhiều hi vọng và mơ ước như bao thiếu nữ khác.

Trai làng trong xóm ngoài đều ưng Hiền lắm, đến cái tuổi cập kê, khối anh chàng muốn chinh phục được trái tim người đẹp. Ấy vậy mà cô thôn nữ ấy lại chẳng mảy may rung động với ai, mãi cho đến khi một chàng trai thành phố về làng.

Chuyện tình cảm chẳng ai nói trước được điều gì, cô gái trẻ rơi vào lưới tình với anh chàng có vẻ đẹp bảnh bao của trai Hà thành, nét mặt tuấn tú có chút thư sinh là điều gì đó lạ lẫm lắm với cô gái sinh ra và lớn lên ở 1 vùng thôn quê yên bình. Chẳng mấy chốc, Hiền ngây ngô mang trái tim mới lớn đong đầy tình yêu cứ thế mà đặt vào tay anh chàng đến từ Thủ đô xa xôi kia.

Chàng trai đó là một kỹ sư xây dựng theo đoàn Xí nghiệp 572 đóng trên địa bàn xã Nghĩ Phú. Giống như bao trai làng ở đây, chàng kỹ sư xây dựng cũng rung động trước vẻ đẹp của cô gái thôn quê, đôi trẻ cứ thế mà đến với nhau như 1 lẽ thường tình.

Thời gian yêu đương ngót nghét qua hơn 1 năm. Hiền say men tình ái đầu đời với suy nghĩ đơn thuần của 1 cô gái chân chất, Hiền mong muốn tình cảm đến được bến đỗ cuối cùng, thành vợ thành chồng với chàng kỹ sư kia.

Thế nhưng, ngược lại với tình cảm nồng cháy Hiền trao đi, chàng kỹ sư ấy lại cứ dần lạnh nhạt. Anh ta chẳng bao giờ nhắc đến chuyện trăm năm với cô gái trẻ và lại càng chẳng bao giờ có ý định đưa Hiền về ra mắt cha mẹ. Dần dà, Hiền bắt đầu có những nỗi lo lắng bất định.

Rồi đến 1 khoảng thời gian, số lần chàng kỹ sư đến tìm người yêu cứ ít ỏi dần đi. Ôm ấp hi vọng vun vén cho tình yêu của mình, dù hiền lành là thế, vậy mà không ít lần cô gái trẻ gom hết cam đảm để "cọc đi tìm trâu", tự mình đến tận khu lán trại toàn đàn ông để tìm gặp người thương. Thế nhưng, chàng kỹ sư lại không đón nhận tình cảm đó, thậm chí anh ta còn tỏ vẻ khó chịu, chẳng chút thương xót mà đuổi cô về nhà.

Tất cả những gì còn xót lại trong trí nhớ của Nguyễn Văn Huệ về người chị gái của mình là khoảng thời gian đó, chị dường như có chuyện phiền lòng. Cậu em trai biết chị gái đem lòng yêu tha thiết chàng kỹ sư từ tận Hà Nội về đây công tác, đôi khi cậu cũng phụ giúp chị việc nhà để chị tranh thủ thời gian đi chơi với người yêu.

Buổi tối hôm đó, Huệ thấy chị Hiền ngồi chải tóc lâu hơn mọi khí, tỉ mẩn trang điểm lên khuôn mặt mộc mạc chốn thôn quê, chọn ra chiếc áo đẹp nhất ưng ý nhất rồi xin phép mẹ đi chơi. Đoán rằng chị gái đi gặp người yêu, cậu em trai nhận cái xoa đầu thân thuộc rồi vẫy tay tạm biệt chị.

Chẳng thể nào biết, đó là lần cuối cùng cậu gặp người chị gái mà mình hết mực yêu thương.

Đọc truyện ngôn tình hay ful hoàn!

CAY ĐẮNG CHUYỆN TRỘM VÀNG CỦA NGƯỜI YÊU, “BÁN XỚI” RA NƯỚC NGOÀI

“Gió đưa hoa cải về trời

Rau răm ở lại chịu đời đắng cay.”

Qua một đêm không thấy Hiền trở về, cậu em trai sốt ruột đi khắp nơi tìm chị gái mình thế nhưng vẫn chẳng ai biết Hiền đã đi đâu. Lúc này gia đình bắt đầu lo lắng và tìm đến từng người quen biết để hỏi tung tích của Hiền.

Trong gia đình, Huệ gần gũi với chị Hiền hơn cả, cậu là người lo lắng và không yên lòng nhất. Huệ quyết định đến láng trại Xí nghiệp 572, tìm chàng kỹ sư nọ để hỏi anh ta xem liệu anh ta có biết chị Hiền đã đi đâu hay không.

Thế nhưng cậu em vẫn phải thất vọng ra về, người yêu của chị Hiền cũng không hề hay biết chị đã đi đâu, buổi tối hôm trước Hiền có ghé qua thăm anh ta 1 chút rồi lại rời đi ngay, còn đi đâu thì Hiền không nói.

Đất nước những năm đầu đổi mới kinh tế, vùng đất Nghệ An vốn dĩ chẳng được thiên nhiên ưu ái, cái đất "chó ăn đá, gà ăn sỏi" như vậy nên cuộc sống người dân khi đó còn gặp rất nhiều khó khăn.

Thời gian này, rất nhiều cô gái trẻ trên địa bàn "bán xới" ra nước ngoài tìm đường làm ăn mà thời nay người ta gọi là "xuất khẩu lao động". Gia đình lên báo sự việc với chính quyền xã nhưng vẫn chẳng có thông tin gì. Cũng bởi lẽ, thời điểm đó có rất nhiều gia đình có con cái bỏ sang Trung Quốc làm ăn rồi cứ thế biệt tăm nhiều năm không có tin tức gì. Sau thời gian dài tìm kiếm, gia đình Hiền dần dần cũng nghĩ rằng người nhà bỏ đi nước ngoài tìm đường làm ăn.

Duy chỉ có mẹ của Hiền, người phụ nữ khắc khổ đó chẳng bao giờ thôi lo lắng cho đứa con gái nhỏ. Bà không tin rằng con mình "bán xới" đi đâu, trong lòng lại luôn có 1 nỗi lo lắng, bất an khó nói thành lời.

Bà ôm hi vọng sẽ dò hỏi được tin tức của con gái nên cứ nghe phong thanh thông tin bất kể ở đâu là bà lại khăn gói lặn lội đến tận nơi. Những lần thương con, bà thậm chí còn nghe người ta "xui" đi tìm ông đồng bà cốt có tiếng để "soi" thử xem Hiền đang ở đâu.

Lắm thầy thì nhiều m.a, có ông thầy bói nói con gái bà chết rồi, có bà đồng lại nói con gái bà đang sung sướng ở tận xa lắm... Cuối cùng, bà nghe thấy người ta bảo rằng gặp anh lái xe ở cửa khẩu nói rằng có thấy Hiền ở gần đó. Kể từ đó trở đi, bà từ bỏ việc tìm kiếm con gái, cũng là giữ cho mình niềm tin Hiền đang sống yên ổn làm ăn ở nơi đất khách quê người.

Thế nhưng có một bận, chàng kỹ sư Hà Nội đến nhà thăm hỏi, anh ta ăn mặc bảnh bao, khuôn mặt thư sinh có học thức. Chàng trai trẻ với vẻ mặt nhiều suy tư, mất 1 lúc lâu mới kể lại rằng thời gian gần đó, Hiền có tâm sự với anh ta rằng muốn sang Trung Quốc làm ăn. Không biết vì lý do nào, trước khi mất tích Hiền có đến chỗ anh ở và lấy trộm tiền vàng.

Bố Hiền mất sớm, gia đình chỉ còn mẹ già và các anh chị em, nghĩ rằng con gái buồn tủi chuyện gia đình nên đã quyết tâm bỏ xứ mà đi, người mẹ già cũng ngậm ngùi nghĩ rằng con gái mình trót dại rồi bỏ đi nước ngoài sinh sống rồi.

Kể đến đây, anh Huệ ứa nước mắt. Suốt hơn chục năm qua, gia đình anh phải sống chung với nỗi đau ấy, nỗi đau là những người ở lại khi người con, người chị đùng cái rời bỏ ra đi không nói một lời.

TRẬN ĐAU ĐẦU KỲ QUÁI

Sau khi điều tra rõ các mối quan hệ của nạn nhân, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng tình nghi duy nhất chỉ có thể là người đàn ông tên Thuận, là người yêu của Hiền. Xí nghiệp 572 trước đây là 1 khu đất có hàng rào bao quanh, phòng trọ của Thuận lại nằm trong khu đất này, 14 năm sau th.i h.ài của Hiền lại được tìm thấy ở chính nơi này.

Vào năm 1990, Thuận chính là kỹ sư của Xí nghiệp 572 thuộc Công ty Đường Bộ số 8 còn nhà của Hiền ở cách trụ sở Xí nghiệp này không xa. Hiền quen biết và dần trở nên thân thiết với chị Ngô Thị Thúy, chị gái của Thuận trong 1 vài lần đến Xí nghiệp chơi.

Thuận đẹp trai, khuôn mặt mang nét thư sinh, bảnh bao của trai thành phố, hắn còn có cái tài ăn nói mà con gái thì vốn luôn yêu bằng tai, chính vì vậy, sau 1 thời gian qua lại chơi với chị Thúy, Hiền đã phải lòng chàng kỹ sư trẻ tuổi kia.

Ấy vậy mà, vào cái buổi tối định mệnh đó, Hiền ngây ngô điểm trang thêm lên khuôn mặt vốn đã xinh xắn của mình rồi đến tận lán trại của Xí nghiệp để gặp người yêu, kể từ đó mãi mãi không trở lại.

Nhận định được đối tượng tình nghi, thế nhưng ban chuyên án năm đó lại vấp phải 1 vấn đề vô cùng nan giải đó là không có bất kỳ thông tin nào của người đàn ông tên Thuận này. Gia đình và em trai của Hiền chỉ biết rằng anh ta quê ở Hà Nội. Bên cạnh đó, Xí nghiệp 572 đã giải thể từ lâu, công nhân viên của Xí nghiệp đã tản mát khắp nơi, chẳng có ai còn giữ liên lạc với nhau.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cũng như sự phối hợp với Công an Hà Nội đã bước đầu xác nhận được đối tượng tình nghi có tên đầy đủ là Ngô Xuân Thuận trú tại quận Hoàng Mai - Hà Nội.

Cơ quan chức năng đã tìm đến địa chỉ của Thuận và thật bất ngờ, hắn lại đang có mặt tại nhà mặc dù theo thông tin thu thập được trước đó thì Thuận đang thi công công trình ở Sơn La và ít nhất 1 tháng sau mới về Hà Nội.

Có một điều kỳ lạ nữa đó là vào chính hôm người ta phát hiện ra bộ h.ài c.ốt của Hiền, Thuận tự nhiên bị lên cơn sốt và đau đầu ghê gớm, cơn đau đầu kì quái hành hạ hắn sống dở ch.ết dở, không thể làm việc được. Thuận phải xin chỉ huy công trường nghỉ việc về Hà Nội để khám bệnh. Vốn định về đến Hà Nội sẽ tới bệnh viện, nhưng không hiểu vì sao, vừa về đến nhà thì hết đau đầu.

Ít phút sau thì cơ quan chức năng có mặt tại nhà gã.

Đọc truyện linh dị siêu hay - KHỦNG BỐ SỐNG LẠI (BẢN DỊCH)

NỖI OAN ỨC SUỐT 14 NĂM ĐƯỢC GỘT RỬA, Đ.AU Đ.ỚN TÌM VỀ TRONG CHIẾC CHĂN HOA

Ban chuyên án lúc đó cũng đã giám định bộ x.ương đã được chôn cất từ 10 cho đến 14 năm. Là nữ giới tuổi từ 20 cho đến 25. Nguyên nhân cái ch.ết là do v.a ch.ạm với vật cứng đến n.ứt vỡ hộp sọ.

Việc cần phải tiến hành bây giờ là làm sao để xác định được danh tính nạn nhân, nếu làm xét nghiệm so sánh ADN thì phải so sánh với ai? Khi ban chuyên án đang truy tìm manh mối để tìm kiếm tên tuổi cho bộ x.ương bọc trong chiếc chăn hoa cô độc dưới đất lạnh lẽo hơn 10 năm trời thì anh Nguyễn Văn Huệ đã tìm đến.

Anh Nguyễn Văn Huệ đã khẳng định chắc chắn rằng chiếc áo được tìm thấy ở hiện trường giống y hệt chiếc áo mà chị gái của anh đã mặc vào buổi tối bị mất tích.

Trên cơ sở những thông tin mà anh Huệ đã khai báo với cơ quan chức năng, ban chuyên án quyết định lấy mẫu m.áu và móng tay của anh Nguyễn Văn Huệ để tiến hành xét nghiệm quan hệ h.uyết thống giữa gia đình với nạn nhân.

Sau khi tiến hành khẩn trương các xét nghiệm cần thiết, cơ quan chức năng đã xác định anh Nguyễn Văn Huệ có quan hệ h.uyết thống với nạn nhân, cũng chính là bộ x.ương bọc trong chiếc chăn hoa mà nhóm công nhân thuộc Công ty Xây dựng đường bộ 479 thuộc Tổng 4, Bộ Giao thông - Vận tải đã đào được.

BỘ MẶT Á.C QU.Ỷ PHÍA SAU VỎ BỌC HOÀN HẢO CỦA TÊN KỸ SƯ BẠC TÌNH

Thuận được yêu cầu phối hợp điều tra về cái ch.ết của chị Nguyễn Thị Thu Hiền. Hắn tỏ ra vô cùng hợp tác thế nhưng trong lời khai của hắn có quá nhiều chi tiết mâu thuẫn và không trùng khớp với hiện trường cũng như kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Ban đầu, hắn khai do "bắt cá hai tay", thời điểm quen Hiền hắn cũng có quan hệ yêu đương với 1 cô gái khác. Trong 1 lần cô kia đến tìm gặp thì lại đúng lúc Hiền đang ở đó. Hắn bỏ đi sau khi cãi cọ với Hiền, về đến nơi thì đã thấy cô gái tr.eo cổ t.ự s.át. Vì quá sợ hãi nên hắn đã đem x.ác của Hiền đi ch.ôn ở bãi đất của xí nghiệp.

Lời khai này không được ban chuyên án chấp nhận. Thuận lúc đó lại vẽ thêm 1 kịch bản khác. Sau khi Hiền phát hiện hắn lừa lọc mình cả 2 bên đã có tranh cãi, Hiền vùng vằng bỏ về, hắn cố giữ Hiền lại thì vô tình khiến cô n.gã đậ.p đ.ầu vào bàn dẫn đến t.ử vo.ng. Do sợ hãi, Thuận liền mang xá.c cô gái trẻ đi ch.ôn thay vì báo cáo với công an.

Với kinh nghiệm và nghiệp vụ, ban chuyên án vẫn nhận ra nhiều sơ hở và yêu cầu Thuận phải thành khẩn khai báo. Thậm chí, các thành viên của ban chuyên án còn dành thời gian tâm sự, khuyên nhủ, lúc này Thuận bỗng thay đổi hoàn toàn thái độ.

14 năm sau khi cô gái trẻ tên Hiền biến mất kì bí, Thuận nay đã có gia đình, vợ con đề huề. Đối mặt với việc h.ài c.ốt của Hiền đã được khai quật, hắn cuối cùng cũng cúi đầu xin 1 lần được ra m.ộ phần của người con gái đã từng yêu thương để thắp cho cô 1 nén hương.

Cơ quan chức năng đồng ý với yêu cầu này của Thuận, sau khi từ m.ộ p.hần của Hiền trở về, Thuận dường như điềm tĩnh hơn, hắn cúi đầu thành thật kể lại toàn bộ sự thật mà hắn đã cố gắng chôn vùi suốt 14 năm trời ròng rã.

Đọc truyện online dịch full hay!

Ngày hắn và Hiền còn mặn nồng, chuyện tình cảm đôi lứa cứ thế mà bén lửa, chính vì vậy, cái đêm hôm đó, khi Hiền tìm đến tận lán trại nói với hắn về cái thai trong bụng và đòi hỏi hắn phải cưới xin đàng hoàng, dù chẳng biết liệu Hiền có "dọa" mình hay không, Thuận cũng vô cùng hoảng loạn.

Thuận vốn chẳng muốn lập gia tề thất vào thời điểm đó, lại càng không muốn phải chịu trách nhiệm với đứa trẻ trong bụng Hiền. Tương lai hắn còn đang rộng mở phía trước, hắn lẽ nào lại muốn nên duyên vợ chồng với 1 cô thôn nữ khi mà công danh sự nghiệp vẫn đang đón đợi hắn.

Nhận thấy người yêu không muốn chịu trách nhiệm, Hiền và Thuận đã xảy ra xô xát, hắn đẩy Hiền ng.ã đ.ập đầ.u vào thành giường, cô gái trẻ t.ử vo.ng thương tâm. Thuận ngay lập tức lấy chăn hoa bọc xá.c Hiền rồi đem chôn ngay tại khu đất của Xí nghiệp.

Sáng hôm sau, chị Thúy - vốn là cấp dưỡng của Xí nghiệp 572, khi đang tăng gia sản xuất nông nghiệp thì phát hiện thấy 1 khu đất có nước màu đỏ như m.á.u đùn lên. Lấy làm lạ, chị liền kể với em trai nhưng chỉ thấy cậu ta im lặng không đáp lời.

Sau đó, Thuận quay lại vị trí đã chôn x.ác Hiền, cố gắng tìm cách che đậy kĩ hơn để tránh việc bị phát hiện.

Mọi việc gần như hoàn hảo, không ai hay viết gì về tung tích của Hiền, gia đình cô gái trẻ cũng có vài phần tủi hổ vì con gái đã lấy trộ.m tiền của người ta. Mà cũng vì tin rằng con mình đã đi sang Trung Quốc làm ăn thật nên mọi chuyện cứ thế dần trôi vào quên lãng.

LỄ CẦU SIÊU BẤT THƯỜNG KHIẾN SƯ THẦY KHÔNG THỂ NÀO QUÊN

Thế nhưng, tộ.i á.c đó có thể giấu được cả thế gian nhưng vẫn có trời biết, đất biết và chính bản thân Thuận biết rõ hơn ai hết. Hắn ngày ngày làm việc và sinh sống ngay trên khu đất mà hắn chôn x.ác Hiền khiến hắn không khi nào được an yên trong lòng. Thuận quyết định xin thôi việc để về Hà Nội.

Ấy vậy mà về đến nhà mình, mỗi ngày trôi qua Thuận cứ sống trong nỗi ám ảnh kinh hoàng về cái c.hết của Hiền, về tội ác mà mình đã chôn vùi trong bãi đất đó. Sự thấp thỏm, nỗi âu lo, cảm giác tội lỗi dâng lên khiến hắn cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

Cuối cùng, hắn đã nói với chị Thúy sự thật về vũng nước có m.àu đỏ như m.á.u mà chị Thúy đã từng nhìn thấy ở khu đất Xí nghiệp 572. Thế nhưng, hắn giấu nhẹm nguyên nhân cái ch.ết của Hiền, thay vào đó hắn nói Hiền lên cơn đau tim và ch.ết ngay trong phòng hắn, quá hoảng loạn nên hắn đã làm ra điều dại dột.

Chị Thúy thuật lại sự việc với mẹ mình, người mẹ già phần vì thương con dại cái mang, phần vì tin tưởng rằng Hiền thật sự ch.ết do bệnh lý nên đã tìm cách để giúp con trai thoát khỏi ám ảnh dai dẳng này.

Khoảng thời gian sau đó, tại ngôi chùa ở xã Mậu Chử - huyện Thanh Liêm - tỉnh Hà Nam có người phụ nữ đứng tuổi đã dắt theo cậu con trai khôi ngô tuấn tú đến tại ngôi chùa ở xã Mậu Chử - huyện Thanh Liêm - tỉnh Hà Nam để làm lễ cầu siêu cho 1 cô gái bị ch.ết o.an.

Sư thầy của chùa ấn tượng đặc biệt với 2 mẹ con chàng trai trẻ này bởi lẽ suốt buổi lễ, anh ta chỉ im lặng cúi đầu, phải gặng hỏi mãi mới trả lời cô gái ch.ết oan đó tên là Hiền mất vào năm 1990 ở xã Nghi Phú - tỉnh Nghệ An, khi ch.ết chỉ được cuốn trong 1 chiếc chăn hoa.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát đã gặp 1 người bán hàng cung cấp những thông tin quan trọng. Đó là người khách hàng từng làm ở Xí nghiệp 572 trong lần quay lại Nghi Phú đã kể lại rằng anh gặp được 1 vị sư thầy tại ngôi chùa ở Mậu Chử - Hà Nam. Vị sư thầy đã hỏi anh rằng anh có biết 1 cô gái tên là Hiền ở Nghi Phú - Nghệ An bị ch.ết oan như thế nào không, vì sao cô lại chỉ được chôn trong 1 chiếc chăn hoa.

Khách hàng này trong lần ghé lại Nghi Phú đã hỏi người bán hàng có biết về sự việc này không. Tuy nhiên lúc ấy chưa ai biết về cái ch.ết của Hiền càng chẳng thể nào biết câu chuyện về chiếc chăn hoa nên cũng ít người bận tâm đến câu hỏi của người khách hàng đó.

Mãi cho đến ngày người ta phát hiện được bộ xươ.ng trong chiếc chăn hoa.

BẢN ÁN LƯƠNG TÂM

Năm 1993, Thuận đỗ vào trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội. Năm 1998, Thuận tốt nghiệp đại học và về làm việc tại Công ty 892 thuộc Tổng Công ty Công trình giao thông 8 cho đến tháng 5/2002 thì chuyển công tác sang Công ty Công trình xây dựng thuộc Liên hiệp Đường sắt (nay là Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam).

Thuận đã dày công đến như vậy để tạo cho mình 1 vỏ bọc gần như hoàn hảo trong suốt 14 năm để che đi t.ội á.c động trời của mình.

Công an tỉnh Nghệ An tiến hành thực nghiệm điều tra đối tượng Ngô Xuân Thuận với hành vi gây ra cái ch.ết cho nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền. T.ội danh của Thuận được xác định là vô ý làm chế.t người.

Tuy nhiên, với t.ội danh này, theo quy định của Bộ luật Hình sự, đến năm 2004 đã hết hiệu lực khởi tố. Ngô Xuân Thuận vì vậy vẫn tại ngoại và không phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội ác của mình.

Thế nhưng tòa án lương tâm thì không buông tha cho hành vi tày trời của hắn, hắn phải sống suốt những năm tháng dài ròng rã trong thấp thỏm sợ hãi và sự hối hận tận cùng về hành vi của mình. Gã trai bạc tình đó chưa 1 ngày được sống an yên trong lòng.