BỨC TRANH BỊ ĐỒN MA ÁM, BIẾT CHUYỂN ĐỘNG KHIẾN NGƯỜI NGƯỜI SỢ HÃI

Năm 2000, một bức tranh tưởng như bình thường đã xuất hiện trên trang mua sắm eBay. Điều khác biệt là bức tranh này có kèm theo một lời cảnh báo đặc biệt.

BỨC TRANH BỊ ĐỒN MA ÁM, BIẾT CHUYỂN ĐỘNG KHIẾN NGƯỜI NGƯỜI SỢ HÃI

"Nếu bạn dễ mắc các bệnh liên quan đến căng thẳng và suy tim, hoặc không quen thuộc với các sự kiện siêu nhiên, vui lòng không mua bức tranh này. Sau khi mua tranh, người bán sẽ không còn trách nhiệm giải quyết những vấn đề sau đó. Bức tranh này có sức mạnh siêu nhiên gây ảnh hưởng hoặc thay đổi cuộc sống của bạn."

Người bán bức tranh giấu tên này tự nhận là một cặp vợ chồng già sống ở California. Trước đây, họ tìm thấy bức tranh trong một nhà máy bia bỏ hoang và đã mang nó về. Vậy nhưng chẳng ai ngờ được đó lại là khởi đầu cho một cơn ác mộng kinh hoàng.

Họ cho rằng chính bức tranh đã gây ra một số hiện tượng siêu nhiên - hay nói cách khác, nó là một bức tranh bị "ma ám". Ngay sau khi đặt bức tranh trong phòng ngủ của con gái, cô con gái đã phàn nàn rằng bức tranh đã gây ra những rắc rối cho cô. Cụ thể là "cậu bé" và " con búp bê" trong bức tranh dường như lúc nào cũng bồn chồn và sẽ "sống" theo thời gian. Cậu bé trong tranh có thể di chuyển và tránh né, như thể đang bị đe dọa bởi thứ gì đó.

Ban đầu, hai vợ chồng không quan tâm lắm đến chuyện này, cho rằng đó chỉ là trí tưởng tượng của trẻ con. Nhưng họ vẫn lắp camera nhằm theo dõi tình trạng của bức tranh. Khi máy quay bắt được những chuyển động khác nhau của bức tranh , họ sợ hãi và nhận ra rằng bức tranh chắc chắn có vấn đề. Họ đã đăng bức ảnh và thông tin "ma ám" của nó lên eBay với hy vọng có thể tránh xa cơn ác mộng này.

Thứ mà "đứa bé" cầm trên tay trông giống ... như một khẩu súng. Nhiều người nói rằng sau khi nhìn thấy bức tranh này trên Internet, họ bị chóng mặt, buồn nôn, một số khác lại cảm nhận được có vẻ như hồn ma xuất hiện trong bức tranh này đã tìm đến bên họ.

đọc truyện ma ngắn hay full

Thông tin bức tranh bị "ma ám" thu hút rất nhiều sự chú ý. Chỉ trong 30 ngày, giá bắt đầu tăng vọt lên từ mức giá khởi điểm là 199 USD. Cuối cùng, nó đã được mua bởi Kim Smith, một chủ phòng tranh ở Michigan với giá 1,025 USD. Sau khi mua tranh, Kim Smith đã liên hệ với tác giả của bức tranh "ma ám" này, đó là nghệ sĩ siêu thực Bill Stoneham. Người họa sĩ này đã vẽ bức tranh vào năm 1974, sau đó, nó được trưng bày tại một triển lãm nghệ thuật ở Los Angeles và được bán cho nam diễn viên John Marley. Sau khi ông qua đời vào năm 1984, bức tranh đã biến mất mãi cho đến khi nó xuất hiện trên eBay.

truyện ma kinh dị ám ảnh full

Họa sĩ nói rằng nguyên mẫu của cậu bé trong bức ảnh là anh ta lúc 5 tuổi. Cánh cửa trong tranh mang hàm ý là sự ngăn cách giữa thực tế và trí tưởng tượng, và "bàn tay" đằng sau nó tượng trưng cho khả năng vô hạn của con người, còn "con búp bê" là kim chỉ nam cho cuộc đời mỗi người. Thứ búp bê cầm trên tay chỉ là một chiếc điện trở, và "khẩu súng" mà mọi người cho rằng nó đang cầm trên tay thực chất là do họ đang nhìn lẫn giữa hãng rào và chiếc điện trở.

Mặc dù Bill không mong đợi tác phẩm của mình trở thành một "bức tranh ma ám", tuy nhiên, thực tế cho thấy những nhà phê bình và chủ phòng tranh, người từng tiếp xúc rất nhiều với bức tranh đều c.h.ế.t một cách kỳ lạ trong vòng một năm. Và liệu trải nghiệm của người bán tranh trên eBay là thật, hay đó chỉ là lời bịa đặt để thu hút giới mộ điệu, có lẽ chính Bill cũng không rõ.