8 LOẠI PHI TẦN ĐIỂN HÌNH TRONG MỘT BỘ PHIM CUNG ĐẤU

Gia thế trung bình, không cao không thấp. Là dạng con gái nết na, thùy mị, hiền lành không phải lối....

8 LOẠI PHI TẦN ĐIỂN HÌNH TRONG MỘT BỘ PHIM CUNG ĐẤU

(lấy ví dụ bằng hậu cung của vua Lê Thái Tông Lê Nguyên Long)

PHI TẦN LOẠI 1

Là con gái của siêu quyền thần, làm bá chủ hậu cung. Được vua nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, tưởng vua đối với mình ý nặng tình thâm. Tới khi hạ màn mới biết vua là thành phần diễn sâu nhất Cấm thành. Phi tần loại này hầu như không con không cái.Điển hình là Hoa phi của Chân Hoàn truyện.Trong hậu cung của Thái Tông Lê Nguyên Long thì là Nguyên phi Lê Ngọc Dao, con gái của Đại Tư đồ Lê Sát. Khi Lê Sát bị ban chết thì Lê Ngọc Dao bị phế thành dân thường.

đọc truyện ngôn tình full

PHI TẦN LOẠI 2

Là con gái của đại thần, đang học đòi làm quyền thần. Sau khi siêu quyền thần và phi tần loại 1 bị vua hạ đo ván thì cô này và bố cô được tâng bốc lên giời. Hành trình ảo tưởng sức mạnh sẽ y như phi tần loại 1. Một thời gian sau cũng đo ván tương tự.Trong hậu cung của Thái Tông Lê Nguyên Long thì là Huệ phi Lê Nhật Lệ, con gái của Lê Ngân. Sau khi Lê Sát bị ép chết thì Lê Ngân được thăng chức, Lê Nhật Lệ cũng được tấn phong từ Chiêu Nghi lên Huệ phi. Sau đó Lê Ngân vì mong con gái được vinh sủng nên tin dùng tà thuật, bị Nguyên Long phát hiện. Vua có ý diệt Lê Ngân từ trước nên tội không đáng chết vẫn cứ bị ban chết. Lê Nhật Lệ thì bị giáng làm Tu dung.

PHI TẦN LOẠI 3

Là dạng con gái cá tính, trời không sợ đất không sợ, rất dễ thu hút đàn ông, nhưng thực tế lại là người không biết nặng nhẹ. May mắn gặp được người như anh Càn Long trong Diên Hi Công Lược thì sẽ càng bước càng cao như Ngụy Anh Lạc. Còn đa số thì sẽ giống như Dương Thị Bí gặp phải Lê Nguyên Long, nhanh chóng bị chán ghét.Dương Thị Bí ban đầu rất được sủng ái, con trai sinh ra cũng được phong làm thái tử. Nhưng sau đó do ỷ thế kiêu căng, coi trời bằng vung, mà chồng lại là con trời. Như vậy khác nào coi bố chồng bằng cái nắp nồi. Vậy nên bị giáng từ Phi xuống thành Chiêu Nghi. Dương Thị Bí không những không hối cải mà lại càng tỏ ra hậm hực nên chung cuộc bị phế thành dân thường, giam vào lãnh cung. Con trai Lê Nghi Dân cũng bị tước ngôi thái tử, giáng xuống làm Lạng Sơn vương.

đọc truyện đặc sắc

PHI TẦN LOẠI 4

Gia thế trung bình, không cao không thấp. Là dạng con gái nết na, thùy mị, hiền lành không phải lối. Nếu là nhân vật phụ thì luôn bị lợi dụng, làm đá lót đường, kết cục thê thảm. Nhưng nếu là nhân vật chính thì sẽ luôn gặp may, xung quanh có vô số người sẵn lòng xả thân cứu giúp. Tuy giữ vững tấm lòng trắng bóc nhưng lại sống sót tới tận cuối phim một cách thần kỳ.Trong hậu cung của Thái Tông Lê Nguyên Long thì là Tiệp dư Ngô Thị Ngọc Dao. Mức độ yêu chiều của Nguyên Long dành cho Ngô Tiệp dư chỉ ở mức trung bình khá. Vậy nên khi bị vu hại thì Nguyên Long không ngần ngại ban chết. Tới lúc này hào quang nữ chính bắt đầu tỏa sáng rực rỡ. Ngọc Dao được vợ chồng Nguyễn Trãi cứu giúp, bình an sinh ra hoàng tử Lê Tư Thành. Sau khi chồng chết thì được vợ khác của chồng đón về cho ăn sung mặc sướng. Sau này con trai trở thành hoàng đế thì trở thành thái hậu cao quý.

PHI TẦN LOẠI 5

Xuất thân trung bình. Là dạng con gái có nhan sắc, có trí tuệ, có thủ đoạn, nhìn đời đa sắc chứ không chỉ toàn màu hồng. Dạng này rất được hoàng đế sủng ái. Thậm chí có thể được hoàng đế yêu thương thật lòng vì khi nhìn vào cô này thì hoàng đế sẽ không đau đầu nghĩ tới ông bố cô ấy. Phi tần dạng này thường sẽ sống đến tận cuối phim, nhưng kết cục viên mãn hay bi thương thì lại tùy vào hứng của biên kịch.Chân Hoàn là một ví dụ điển hình.Trong hậu cung của Nguyên Long thì là Thần phi Nguyễn Thị Anh. Thái Tông vô cùng sủng ái, con trai là Bang Cơ mới đẻ ra đã được sách phong làm Thái tử. Khi con trai lên ngôi, do còn nhỏ tuổi nên buông rèm nhiếp chính gần chục năm.Thiên hạ đồn đại bà Nguyễn Thị Anh vu hại bà Ngọc Dao, giết vua để che giấu chuyện Bang Cơ không phải dòng dõi đế vương, rồi còn tru di ba họ nhà Nguyễn Trãi để diệt khẩu. Không rõ những chuyện trên có đúng không, nhưng có một điều mình chắc chắn đó là người giỏi thì không bao giờ hiền.

đọc truyện ma hay

PHI TẦN LOẠI 6

Xuất thân thấp kém. Hầu như đều may mắn sinh được hoàng tử. Do luôn trong trạng thái tự ti nên có hai khả năng, một là an phận thủ thường, hai là quyết một lần chơi lớn xem hậu cung có trầm trồ.Như An Lăng Dung của Chân Hoàn truyện là một điển hình cho dạng thích chơi ngông.Trong hậu cung của Nguyên Long thì có Bùi Quý nhân khá an phận. Tới con trai Khắc Xương thì sau binh biến Thiên Hưng được quần thần mời lên làm vua nhưng từ chối. Kết cục sau này bị em trai là Thánh Tông Lê Tư Thành ban chết vì cái tội từng được mời làm vua.

PHI TẦN LOẠI 7

Là hồng nhan tri kỉ của hoàng đế, nhưng vì lí do nào đó mà không trở thành phi tần.Trong cuộc đời của Thái Tông Lê Nguyên Long thì có Nguyễn Thị Lộ, vốn là vợ của Nguyễn Trãi. Nguyên Long rất yêu mến Nguyễn Thị Lộ, phong làm Lễ nghi học sĩ. Hồi vua đi tuần, ghé vườn vải nhà Nguyễn Trãi chơi còn cho vời Thị Lộ hầu cả đêm. Không biết hầu kiểu gì mà sáng hôm sau thì Nguyên Long băng hà. Vậy mới thấy có vợ là đủ rồi, đừng có dại mà đi kiếm thêm hồng nhan tri kỉ.

PHI TẦN LOẠI 8

Của hồi môn không có gì ngoài bưởi, bưởi và bưởi. Vô cùng đặc sắc.Nguyên dàn Võ Mị Nương là ví dụ kinh điển.Còn trong hậu cung của Thái Tông Lê Nguyên Long thì hiện chưa định vị được.________________Nguồn: Săn mộ